Tù nhân Palestine được thả sau cuộc tuyệt thực kéo dài 104 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Qaddoura Fares, người đứng đầu Câu lạc bộ tù nhân Palestine, ngày 26-11 cho biết, Al-Akhras, người đã tuyệt thực trong 104 ngày để phản đối việc bị giam giữ hành chính, đã được trả tự do.

Tù nhân Palestine Al-Akhras

Tù nhân Palestine Al-Akhras

“Maher Al-Akhras đã từ chối nhận thức ăn thường nhật của mình liên tiếp trong 104 ngày. Cuối cùng anh cũng được trả tự do, và đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học An-Najah ở Nablus để được điều trị do ảnh hưởng của cuộc tuyệt thực”, người đứng đầu Câu lạc bộ tù nhân Palestine cho biết.

Al-Akhras, đến từ thị trấn Silat Al-Dhahr ở Jenin, thuộc Bờ Tây, đã bắt đầu cuộc ‘nhịn đói’ kể từ ngày bị bắt vào ngày 27-7-2020, nhằm phản đối việc bị bắt giữ vô cớ, cũng như tố cáo sự ngang ngược và điều kiện giam giữ hà khắc của nhà nước Do Thái, anh sau đó đã bị chuyển sang giam giữ hành chính trong thời hạn bốn tháng.

Vào ngày 6-11, một thỏa thuận đã đạt được giữa Al-Akhras và chính quyền Israel để trả tự do cho anh đổi lấy việc đình chỉ tuyệt thực, điều suýt cướp đi sinh mạng của anh.

Israel vẫn sử dụng luật cũ của Anh, cho phép nước này giam giữ người mà không cần xét xử trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, có thể được gia hạn, với lý do có hồ sơ bí mật của người bị giam giữ.