Từ Lào Cai về Hà Nội trộm cắp 6 chiếc điện thoại di động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Văn Minh (SN 2003, HKTT: Bản Liên Hà 6, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Minh

Đối tượng Minh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Đỗ Văn Minh bản thân làm nghề mua bán điện thoại tự do, thông qua mạng cá nhân Facebook chủ động tìm kiếm những người bán điện thoại, mục đích tìm sơ hở để trộm cắp. Minh đã dùng tài khoản “Quang Minh” nhắn tin đến tài khoản “D Baoo”, là tài khoản của anh N.H.Đ.D (SN 2000, thường trú: phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) hỏi mua điện thoại. Minh đã chủ động liên hệ, xin số điện thoại của anh D để hôm sau đến tận nơi xem máy.

Sáng ngày (23-2), Đỗ Văn Minh từ thành phố Lào Cai về Hà Nội. Đến 14h cùng ngày, Minh đến ngõ 58 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, nơi anh D đang thuê làm cửa hàng bán điện thoại di động, Minh đã gọi điện cho anh D do lúc này anh D đang có ở nhà, nên Minh nói dối đi ra xe lấy tiền và quay lại sau, mục đích đợi cơ hội thuận lợi để trộm cắp tài sản.

Đến 16h cùng ngày, Minh quay lại cửa hàng của anh D, phát hiện không có người, thấy điều kiện thuận lợi, Minh nhanh chóng đi lên các tầng tìm kiếm tài sản. Khi lên đến tầng 3, phát hiện trên bàn để một số điện thoại di động (đã qua sử dụng), Minh đã lấy trộm 6 chiếc điện thoại trị giá gần 30 triệu đồng, rồi nhanh chóng tẩu thoát về Lào Cai.

Biết không thể thoát tội, ngày 4-3 Đỗ Văn Minh đã đến CAP Cống Vị đầu thú. Tại cơ quan công an, Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.