• Câu chuyện về hành trình tìm hiểu thế giới nội tâm của những đứa trẻ tự kỷ

  Câu chuyện về hành trình tìm hiểu thế giới nội tâm của những đứa trẻ tự kỷ

  ANTD.VN - Là chủ đề không mới mẻ trong văn học, song tình phụ tử luôn mang lại những rung cảm sâu xa trong lòng mỗi độc giả, vậy tình phụ tử giữa một người cha không-tự kỷ và người con có-tự kỷ thì sao? Đó chính là câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Bỉ Laurent Demoulin.

 • Xúc động với đêm nhạc của các nghệ sỹ khuyết tật

  Xúc động với đêm nhạc của các nghệ sỹ khuyết tật

  ANTD.VN - Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ khuyết tật, chương trình nghệ thuật “Bình minh cho em - Sunrise for you 2016” được tổ chức tối 18/9, tại Nhà hát kịch Hà Nội đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Lần thứ 2 tổ chức, chương trình có quy mô lớn hơn và đối tượng được mở rộng hơn, không chỉ dừng lại ở cộng đồng những trẻ bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ, mà còn cả người khuyết tật. 

 • Ngồi tù vì không thay bỉm cho con

  Ngồi tù vì không thay bỉm cho con

  ANTĐ - Một tòa án ở bang Oregon (Mỹ) vừa xóa bỏ bản kết tội đối với một người cha vì không thay bỉm cho con trong khoảng 14 giờ, đảo ngược phán quyết trước đó rằng ông ta ngược đãi con cái.

 • Nghiên cứu tinh trùng tìm bệnh tự kỷ

  Nghiên cứu tinh trùng tìm bệnh tự kỷ

  ANTĐ - Các nhà sinh học phân tử thuộc trường ĐH Y khoa Johns Hopkins (Baltimore, Mỹ) đã phân tích ADN từ mẫu tinh trùng của 44 người cha có con bị mắc chứng tự kỷ và xác định được khoảng 193 vùng gene biểu sinh có khả năng liên quan đến chứng tự kỷ. 

 • Hơn 100 đột biến gene có thể gây bệnh tự kỷ

  Hơn 100 đột biến gene có thể gây bệnh tự kỷ

  ANTĐ - Sau khi phân tích mẫu ADN của 3.870 người mắc bệnh tự kỷ và 9.937 người bình thường, các nhà nghiên cứu Anh và Mỹ đã phát hiện sự dị thường của hơn 100 gene có thể dẫn tới bệnh tự kỷ. 

 • Mẹ bổ sung sắt, con giảm tự kỷ

  Mẹ bổ sung sắt, con giảm tự kỷ

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu trường Đại học California, (Mỹ) cho thấy, có mối liên hệ giữa lượng chất sắt thấp ở người mẹ với nguy cơ trẻ sinh ra mắc bệnh tự kỷ tăng gấp 5 lần, nếu người mẹ sinh con ở tuổi trên 35 hoặc mắc các chứng bệnh liên quan tới quá trình trao đổi chất như béo phì, huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường. Đặc biệt là trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nguy cơ trẻ mắc chứng tự kỷ mạnh nhất nếu mẹ thiếu sắt. 

 • “Hormone tình yêu” giúp chữa bệnh tự kỷ

  “Hormone tình yêu” giúp chữa bệnh tự kỷ

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tokyo, Nhật Bản đã phát hiện ra một loại hormone tên là Oxytocin có thể giúp người tự kỷ phản ứng tốt hơn trong giao tiếp xã hội. 

 • Cẩm nang chăm sóc trẻ tự kỷ

  Cẩm nang chăm sóc trẻ tự kỷ

  ANTĐ - Tự kỷ là chứng bệnh được nhắc đến nhiều nhưng ít người hiểu biết đầy đủ. Vì thế, sự ra đời của hai cuốn sách “Hiểu tự kỷ” và “Giải thích tính tự kỷ cho cha mẹ” của Jean-Noel Christine (Pháp) do NXB Tri thức phát hành sẽ mang đến cho các bậc làm cha làm mẹ cái nhìn đúng đắn và đầy đủ về chứng tự kỷ. 

 • Quan niệm về tự tử dưới góc nhìn Phật giáo

  Quan niệm về tự tử dưới góc nhìn Phật giáo

  ANTĐ - Theo luật nhân quả, những người tự sát nếu được đầu thai lại làm người, cũng thường có khuôn mặt xấu xí, hoặc bị mắc chứng điên loạn, thần kinh. Dùng thuốc ngủ để tự sát lại có thể sinh ra bị trầm cảm, u mê, tự kỷ…

 • Thuốc trừ sâu liên quan đến tự kỷ

  Thuốc trừ sâu liên quan đến tự kỷ

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu trường Đại học California (Mỹ), phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ tiếp xúc với thuốc trừ sâu tăng nguy cơ trẻ sinh ra mắc chứng tự kỷ. 

 • Cha mẹ lớn tuổi, con dễ bị tự kỷ

  Cha mẹ lớn tuổi, con dễ bị tự kỷ

  ANTĐ - Phân tích hồ sơ y tế của 417.000 trẻ em sinh ra trong giai đoạn 1984-2003, các nhà khoa học Thụy Điển đã so sánh độ tuổi của cha mẹ với các yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tự kỷ của con như thu nhập gia đình, tiền sử tâm thần và thiểu năng trí tuệ. 

 • Nặng gánh bệnh tự kỷ

  Nặng gánh bệnh tự kỷ

  ANTĐ - Trẻ mắc bệnh tự kỷ tăng cao kỷ lục tại Mỹ đã để lại những hậu quả nặng nề trước hết cho tương lai các em và sau đó là gánh nặng cho cả gia đình và xã hội.

 • Yếu tố môi trường tăng rối loạn tự kỷ

  Yếu tố môi trường tăng rối loạn tự kỷ

  ANTĐ - Một phát hiện mới đây đã tiết lộ rằng chất độc trong môi trường có thể đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc hình thành các rối loạn phát triển thần kinh ở trẻ.

 • Cha già, con dễ bị tự kỷ

  Cha già, con dễ bị tự kỷ

  ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đã chứng minh rằng những người đàn ông lớn tuổi tinh trùng dễ bị đột biến và ảnh hưởng di truyền đến con cái của họ. 

 • Quanh bé đều là những tấm gương

  Quanh bé đều là những tấm gương

  ANTĐ - Cứ vào những lúc bác giúp việc nhà anh Hùng dẫn bé nhong nhong đi khắp khu tập thể để bón ăn, mọi người lại nghe thấy giọng sang sảng: