Từ hôm nay đến Tết Nguyên đán, Big C bán thịt lợn không lợi nhuận

ANTD.VN - Hệ thống Big C, GO!- một thành viên của Tập đoàn Central Retail cam kết bán thịt lợn với giá vốn kể từ ngày 28-12-2019 đến Tết Nguyên đán Canh Tý.

Big C bình ổn giá thịt lợn đến Tết Nguyên đán

Bà Nguyễn Thị Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: “Việc tăng giá thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho khách hàng, đặc biệt là trong dịp Tết này, khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng, chúng tôi cam kết bán thịt lợn không lợi nhuận, giúp cuộc sống khách hàng dễ dàng hơn, đón Tết trọn vẹn hơn”.

Thời gian gần đây, giá thịt lợn tăng cao kỷ lục, tác động không nhỏ đến bữa cơm gia đình, kéo theo sự tăng giá rất cao của nhiều ngành thực phẩm khác kể cả không phải những sản phẩm chế biến từ thịt lợn và gây khó khăn cho việc kinh doanh của người dân.

Theo đại diện của Central Retail, nhu cầu về thịt lợn trong dịp Tết năm nay tăng nhanh khiến giá cả mặt hàng này càng trở nên khó kiểm soát.

Ngoài ra, trong dịp Tết này, Big C, GO! Sẽ phối hợp với các Bộ, ban, ngành và các địa phương tổ chức Tuần hàng nông sản và đặc sản địa phương tại hệ thống của mình, giúp người dân có thêm lựa chọn dịp cuối năm. 

Theo Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương), ngày 27-12, giá lợn hơi tiếp tục giảm nhẹ 1.000-2.000 đồng/kg tại các tỉnh phía Bắc.

Giá lợn hơi tại Hưng Yên giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống 94.000 đồng/kg; Hà Nam xuống 92.000 - 93.000 đồng; Tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Sơn La, giá phổ biến 93.000 đồng/kg;

Tại Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình được thu mua trong khoảng 90.000 - 92.000 đồng/kg. Nhìn chung, dù giá lợn tại khu vực miền Bắc vẫn ở mức cao nhất cả nước, dao động 90.000 - 95.000 đồng/kg, nhưng đà tăng đã chững lại và bắt đầu điều chỉnh giảm.