Từ hôm nay, BIDV, Agribank, Vietcombank sẽ chỉ cho khách hàng đăng ký mua vàng online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngoại trừ VietinBank, 3 ngân hàng còn lại là BIDV, Agribank, Vietcombank đều đã triển khai bán vàng trực tuyến.

Ngân hàng Agribank vừa thông báo, kể từ ngày 17/6/2024, Ngân hàng sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến ngay trên Website Agribank.

Theo đó, Agribank chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Agribank.

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên website Agribank: từ 9h00 - 15h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank: từ 13h30 - 16h00 trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

“Quý khách hàng lưu ý: Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, quý khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua Email để thực hiện giao dịch mua vàng.

Trường hợp quá 30 phút so với lịch hẹn mà khách hàng không đến giao dịch, Agribank xin phép hủy thông tin đăng ký của quý khách hàng để phục vụ khách hàng tiếp theo” – Agribank lưu ý.

Việc người dân xếp hàng mua vàng đã ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ tại nhiều điểm giao dịch ngân hàng

Việc người dân xếp hàng mua vàng đã ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ tại nhiều điểm giao dịch ngân hàng

Tương tự, từ sáng nay, BIDV cũng cho biết sẽ triển khai “Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến” tới khách hàng cá nhân trên website của BIDV.

Để việc đăng ký và giao dịch mua vàng miếng SJC đảm bảo công khai, minh bạch, thuận tiện, an toàn, BIDV cũng cho biết chỉ bán vàng miếng SJC tới các khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo.

Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: Từ 09h30 đến 11h30 (hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đạt số lượng đăng ký tối đa mà Chi nhánh liên quan có thể phục vụ trong ngày).

Thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của BIDV: Từ 13h30 đến 16h00 cùng ngày.

Ngân hàng này lưu ý, khách hàng cần chuẩn bị Giấy tờ tùy thân (CCCD/CMTND/Hộ chiếu) còn hiệu lực và ảnh chụp/bản in màn hình đăng ký mua vàng trực tuyến thành công để được mua vàng tại điểm bán vàng đã được thông báo.

Trước đó, Vietcombank là ngân hàng tiên phong triển khai đăng ký mua vàng trực tuyến, từ ngày 12/6. Qua 1 tuần triển khai, ghi nhận tình trạng xếp hàng chen chúc tại các điểm giao dịch bán vàng của Vietcombank đã giảm, song người dân vẫn khó mua vàng do tình trạng nghẽn mạng hoặc hết lượt đăng ký quá sớm.

Trước tình trạng người dân xếp hàng mua vàng quá đông, Ngân hàng Nhà nước cho biết, tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Do đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.