Tử hình hai đối tượng giết người và cướp tài sản

  • 24/11/2016 12:19
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Sau thời gian quan hệ đồng tính và biết người bảo vệ thường chỉ có một mình nên Linh rủ đồng bọn lên kế hoạch giết người cướp tài sản. Trả giá cho tội ác của bản thân, đối tượng và đồng bọn vừa cùng bị tuyên phạt mức án cao nhất.

Cuối phiên xử ngày 24-11, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Ngọc Linh (1989, ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Mạnh Trường (SN 1992, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng mức án tử hình về tội “Giết người” và cùng 6 năm  tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là tử hình.

Quá trình xét xử, tòa án làm rõ, Trần Ngọc Linh và Nguyễn Mạnh Trường là bạn bè thân thiết. Trong khi đó, Linh và anh Phạm Văn Quảng (SN 1960, trú ở huyện Phú Xuyên), bảo vệ một trường trung cấp nghề, trên địa bàn huyện Phú Xuyên cũng kết thân với nhau do có quan hệ đồng tính nam.  

Hai đối tượng sát hại người đồng tính bị đưa ra xét xử tại tòa

Hai đối tượng sát hại người đồng tính bị đưa ra xét xử tại tòa

Và trong thời gian Linh đi lại với anh Quảng, Trường cũng nhiều lần được gặp gỡ người bảo vệ trường trung cấp nghề. Tháng 5-2016, không có tiền ăn tiêu và nghĩ phòng tài vụ nơi anh Quảng làm bảo vệ có nhiều tiền nên Linh rủ Trường lên kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Thực hiện tội phạm, Linh thăm dò và được biết ban đêm chỉ có anh Quảng bảo vệ trường. Do đó, sáng 4-6-2016, Linh gọi điện cho anh Quảng nhưng không kết nối được. Trưa cùng ngày, thấy cuộc gọi nhỡ trên máy, bảo vệ trường trung cấp nghề liền gọi lại ngay cho Linh.

Qua điện thoại, Linh nói với anh Quảng tối cùng ngày sẽ gặp nhau tại trường nghề. Đúng hẹn, gần 21h ngày 4-6-2016, Linh và Trường có mặt tại phòng bảo vệ của anh Quảng. Tại đây, sau ít phút ngồi chơi, Linh và người bảo vệ trường nghề trải chiếu ra phòng trực nằm, còn Trường vào phòng ngủ bên trong nằm một mình.

 Do có kế hoạch giết người cướp tài sản từ trước nên dù đang nằm cùng anh Quảng nhưng Linh vẫn nhắn tin bảo đồng bọn kiếm cớ ra ngoài để “định vị” chính xác phòng tài vụ. Sau đó, khi Trường vừa ra ngoài thì anh Quảng liền kéo Linh vào giường ở phòng trong ngủ với nhau.

Bước một xong xuôi, khoảng 1h45 ngày 5-6-2016, Trường vào phòng ngủ bên trong nằm cùng đồng bọn và anh Quảng. Thấy người bảo vệ ngủ say, Trường ngồi dậy vớ chiếc gậy gỗ trong phòng đánh vào đầu anh Quảng.

Khi bị hại vùng vẫy thì Linh lấy chăn chùm lên người ghì chặt để Trường tiếp tục dùng gậy đánh anh Quảng đến chết. Kéo nhau lên cậy cửa phòng tài vụ của trường nghề nhưng 2 tên cướp không lấy được tài sản gì. Quay lại phòng bảo vệ, Linh cùng đồng bọn lục soát trên người anh Quảng móc chiếc ví, bên trong có 100.000 đồng và lấy luôn cả 2 chiếc điện thoại cùng chiếc xe máy cũ của người xấu số.

Rời khỏi hiện trường ngay trong đêm, sáng hôm sau, 2 tên cướp mang chiếc xe máy của anh Quảng đi bán được 2 triệu đồng và nhanh chóng ăn tiêu hết. Gây án giữa đêm khuya, cả Linh và Trường đều nghĩ sẽ chẳng có ai biết được tội ác. Vậy nhưng chỉ sau chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, cả hai cùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước khi lần lượt tuyên phạt mức án cao nhất đối với Trần Ngọc Linh cùng đồng bọn, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi tội phạm nêu trên đã thể hiện các bị cáo không còn khả năng, giáo dục và cải tạo được nữa. Vì thế cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn cả 2 bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

(Tên người bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục