Tử hình đối tượng quan hệ bất chính rồi sát hại nhân tình

  • 08/09/2016 11:36
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều năm quan hệ tình cảm, chị H chủ động nói lời chia tay. Ở phía bên kia, Khoa không chấp nhận điều đó nên ra tay sát hại nhân tình.

Ngày 8-9, xét thấy hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm và bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Dương Thanh Khoa (SN 1970, trú ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”.

Quá trình xét xử cho thấy, mặc dù cả 2 cùng có gia đình, song Dương Thanh Khoa và chị Vũ Thị H (SN 1977, trú ở quận Đống Đa) vẫn lén lút quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2008. Ngày 17-11-2015, Khoa hẹn chị H đến một nhà nghỉ, thuộc phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa để tâm sự.

Tử hình đối tượng quan hệ bất chính rồi sát hại nhân tình ảnh 1

Bị cáo Dương Thanh Khoa tại phiên tòa

Tại đây, người phụ nữ 38 tuổi đã chủ động chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng Khoa không đồng ý. Sau một hồi cãi cọ, đối tượng liền ngồi đè lên người chị H và dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Biết rõ nhân tình đã tử vong, Khoa cũng nảy sinh ý định tự sát khi dùng nhiều vật dụng trong phòng nghỉ để kết liễu đời mình. Tuy nhiên, tất cả đều không hiệu quả và cũng không gây ra thương tích gì cho đối tượng.

Sau cùng, Khoa đi ra ban công tầng 2 của nhà nghỉ và nhảy bổ xuống đất. Dù vậy, đối tượng nhẫn tâm sát hại chị H vẫn không chết do được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Giám định pháp y tử thi đối với chị H, cơ quan chức năng nhận thấy nguyên nhân bị hại tử vong là do bị ngạt thở cơ học.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận tội ác của bản thân, đồng thời lý giải chỉ vì một phút mất hết lý trí nhưng vẫn khiến chị H mất mạng. Bị cáo cũng tỏ rõ sự ăn năn, hối cải khi gây ra nhiều đau thương, buồn phiền cho cả hai bên gia đình.

Sau nửa ngày thẩm vấn và tranh luận, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, trước khi gây ra vụ án đau lòng này, bị cáo còn có lối sống không lành mạnh khi quan hệ bất chính với bị hại. Hành vi tội phạm của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và thể hiện rõ tính côn đồ.

Do đó, cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật. Trên cơ sở ấy, Tòa án Hà Nội quyết định loại bỏ Dương Thanh Khoa ra khỏi đời sống xã hội.     

Tin cùng chuyên mục