Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội

  • 17/02/2017 12:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-2, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội, CATP đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2017. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì buổi lễ.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 1

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi lễ

Cùng dự còn có Đại tá Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị CAND); cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP; chỉ huy Công an các quận, huyện, thị xã.

Trong năm 2017, Hội đồng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND -  CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với quận, huyện, thị xã, qua đó tuyển chọn được 300 công dân đủ điều kiện theo quy định và được Giám đốc CATP Hà Nội phong cấp bậc hàm Binh nhì.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 2300 chiến sĩ đã trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2017

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Đào Thanh Hải biểu dương, ghi nhận các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã đã làm tốt công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND 2017; đồng thời quán triệt mục đích, yêu cầu chương trình huấn luyện của Bộ Công an và Công an thành phố trong tổ chức huấn luyện 300 chiến sĩ mới năm 2017.

Đối với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu phải coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, giáo viên, chiến sĩ luôn có tinh thần khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện và tập trung lãnh đạo thực hiện các nội dung như tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật; thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục học viên tuân thủ đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với cơ quan chức năng CATP thực hiện tốt chế độ chính sách.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 3Đại tá Đào Thanh Hải tặng hoa chúc mừng đại diện các tân binh

Phó Giám đốc Đào Thanh Hải nêu rõ, những chiến sĩ được CATP tuyển chọn đều là những công dân tiêu biểu, xuất sắc. Mục đích CATP đưa cán bộ trẻ, khỏe vào nối tiếp nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô, đây là trách nhiệm của các thế hệ Công an Thủ đô song cũng là vinh dự, tự hào cho bản thân và gia đình mỗi tân binh.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 4Các tân binh tranh thủ lúc nghỉ ngơi, rảnh rỗi chơi đàn guitar 

Vinh dự được thay mặt cho 300 tân binh, chiến sĩ Nguyễn Thế Bằng (quê Phú Xuyên, Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tự hào khi được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2017; nhất là được trở thành thành viên trong "gia đình" Công an Hà Nội.

Tân binh Nguyễn Thế Bằng khẳng định, để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của CATP, các đơn vị chức năng, các tân binh sẽ khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Trong quá trình rèn luyện sẽ luôn nêu cao ý thức tự giác, tự quản, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của ngành, Điều lệ CAND, nội quy và quy định quản lý học viên của Bộ Công an, của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 5Các tân binh thuộc Đại đội 2 đầy hứng khởi khi trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội

Binh nhì Đỗ Quốc Thiện (ở xã Minh Châu, huyện Ba Vì) chia sẻ, anh đến Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP nhập học được 3 ngày. Những ngày đầu xa nhà, trong lòng cũng còn có những nỗi niềm nhớ nhung, vương vấn. Song hơn hết là vinh dự, tự hào được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ CAND, được đứng trong hàng ngũ Công an Hà Nội.

Tự hào được trở thành thành viên của "gia đình" Công an Hà Nội ảnh 6Binh nhì Đỗ Quốc Thiện tự hào, xúc động và thấy rõ trách nhiệm của mình khi được tuyển chọn đi nghĩa vụ CAND năm 2017

Bên cuốn sổ ghi lại những dòng nhật ký, chiến sĩ Đỗ Quang Anh (ở Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) chia sẻ, gia đình Quang Anh có hai anh em, bố mẹ làm nông nghiệp nên khi biết được trúng tuyển tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND, anh rất vui mừng.

Với sự quyết tâm để không phụ lòng bố mẹ và người thân trong gia đình, sự tin tưởng, chọn lựa của CATP, Đỗ Quang Anh hứa sẽ tuyệt đối chấp hành nghiêm mọi quy định và sẽ phấn đấu trở thành những học viên xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục