Tư duy ngược dịch chuyển thế giới: Cuốn sách dạy cách thay đổi bản thân

  • 14/08/2020 14:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Người ta thường cho rằng, chỉ ít người có khả năng sáng tạo bẩm sinh, trong khi đa số còn lại ít khi có được những ý tưởng độc đáo. Vài người sinh ra để làm lãnh đạo, trong khi đa số là những kẻ đi theo. Trong cuốn sách “Tư duy ngược dịch chuyển thế giới”, GS. Adam Grant đã chứng minh điều ngược lại.

“Tư duy ngược dịch chuyển thế giới” vén bức màn bí mật đằng sau sự thành công và cả thất bại của rất nhiều người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cả lĩnh vực kinh doanh, khoa học, chính trị, thể thao và cả giải trí.

Qua từng câu chuyện, cuốn sách tiết lộ cho người đọc câu trả lời sáng suốt cho nhiều câu hỏi: Làm thế nào để xác định những ý tưởng thật sự độc đáo và có thể thực hiện? Khi nào nên tin tưởng vào trực giác bản thân và khi nào nên dựa vào người khác? Làm thế nào để có thể trở thành các bậc phụ huynh biết cách nuôi dưỡng tính sáng tạo ở con trẻ? Hay cách những nhà quản lý giỏi biết thúc đẩy những ý tưởng độc đáo thay vì áp dụng kiểu tư duy nguyên tắc và cứng nhắc.

Tư duy ngược dịch chuyển thế giới: Cuốn sách dạy cách thay đổi bản thân ảnh 1

Với “Tư duy ngược dịch chuyển thế giới”, Adam Grant cũng tỏ ra là một tác giả hàng đầu trong việc kết hợp kiến thức hàn lâm và nghệ thuật kể chuyện. Những kiến thức trong sách, thay vì trình bày, liệt kê một cách khô khan, nó lại được sắp xếp một cách đầy nghệ thuật với những bước ngoặt xen kẽ làm người đọc khó rời mắt ngay khi bắt đầu cầm cuốn sách trên tay.

Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg, người viết lời mở đầu cho cuốn sách, đã nhận xét: “Đây là một trong những cuốn sách quan trọng và cuốn hút nhất mà tôi từng đọc, đầy những ý tưởng đáng kinh ngạc và vô cùng mạnh mẽ. Cuốn sách này không chỉ thay đổi cách bạn nhìn thế giới mà còn có thể thay đổi cuộc đời bạn. Cuốn sách cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn thay đổi cả thế giới này”.

Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

Tác giả Adam Grant được công nhận là Giáo sư hàng đầu trong bốn năm liền của Đại học Wharton, và nằm trong danh sách 40 giáo sư kinh doanh dưới 40 tuổi tài giỏi nhất thế giới.

Cuốn sách đầu tay của ông, Give and Take, là tác phẩm bán chạy nhất theo đánh giá của New York Times, đã được dịch sang hơn 27 ngôn ngữ. Đồng thời, cuốn sách cũng góp mặt trong danh sách những cuốn sách hay nhất năm 2013 của Amazon, Financial TimesWall Street Journal

Tin cùng chuyên mục