Từ Đức, ca sĩ Trọng Hiếu ra MV cổ vũ tinh thần Việt Nam chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  MV có tựa đề “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” ngợi ca tinh thần chống dịch kiên cường và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam.

Nhiều tháng trước, sau khi bố của Trọng Hiếu qua đời, anh quyết định quay trở về Đức sinh sống và làm việc một thời gian để có thể ở gần bên gia đình.
Mới đây, Quán quân cuộc thi “Vietnam Idol 2015” chia sẻ về MV “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” - sản phẩm âm nhạc đặc biệt được anh âm thầm thực hiện gửi gắm tình cảm, sự khích lệ, động viên và cổ vũ tinh thần chống dịch tại Việt Nam.

Tiết lộ về MV mới, Trọng Hiếu cho biết, thời gian vừa qua dù ở xa nhưng anh luôn theo dõi tình hình dịch bệnh tại quê nhà và cảm thấy rất xúc động trước hình ảnh các y bác sĩ khuôn mặt in hằn vết đeo khẩu trang nhưng đôi mắt vẫn ánh lên quyết tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh; hình ảnh những tình nguyện viên làm việc không ngơi nghỉ nhưng vẫn giữ vững tinh thần lạc quan; những chiến sĩ công an, bộ đội không nề hà bất kỳ việc gì để hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh; rồi cả người dân cũng không quên động viên, lo lắng cho nhau trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng. Chính vì thế, anh đã nhen nhóm ý định thực hiện MV ý nghĩa này như món quà tinh thần gửi về động viên, cổ vũ tinh thần chống dịch ở quê hương.

Ca khúc “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” được Trọng Hiếu viết lời lại dựa trên ca khúc "Vì chúng ta yêu" do anh tự sáng tác, kết hợp với 11 nghệ sĩ Việt khác phát hành vào năm 2020. “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” chứa đựng những tâm sự, tình cảm và lời động viên của Trọng Hiếu đến mọi người trong tình hình dịch bệnh vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật: “Vì ta con sống, ta luôn hy vọng. Sau sóng gió này, mặt trời lại lên. Kiên cường ta bước, vì ta có khát vọng. Một ngày mới yên bình sẽ đến”.

Trọng Hiếu tâm sự, dù hiện tại anh đang ở Đức, cách xa Việt Nam hơn cả chục nghìn cây số song trái tim của anh luôn hướng về quê hương, hướng về tất cả mọi người. Anh mong muốn có thể lan toả năng lượng sống mạnh mẽ, tích cực và thông điệp nhân văn về tình yêu, niềm tin, sự đoàn kết.
Dịp tháng 9 vừa qua, nam ca sĩ cũng đã có buổi trình diễn âm nhạc ngẫu hứng tại công viên Mauerpark, thành phố Berlin, Đức.