• Quyền con người là thành quả của cuộc đấu tranh lâu dài để trở thành giá trị chung của nhân loại (1): Giá trị bẩm sinh, vốn có và bình đẳng cho tất cả mọi người

  Quyền con người là thành quả của cuộc đấu tranh lâu dài để trở thành giá trị chung của nhân loại (1): Giá trị bẩm sinh, vốn có và bình đẳng cho tất cả mọi người

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Quyền con người (nhân quyền) là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử nhân loại, là giá trị chung mà tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam phấn đấu và hướng tới. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề hết sức nhạy cảm và dễ bị lợi dụng. Chính vì thế, bảo đảm nhân quyền cũng như đấu tranh chống lại việc lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc, nói xấu, can thiệp vào công việc của quốc gia khác luôn là vấn đề thời sự.

 • Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) hiện đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

 • Lạ lùng: Tù nhân phá ngục để… cứu sống cai ngục

  Lạ lùng: Tù nhân phá ngục để… cứu sống cai ngục

  ANTĐ - Các tù nhân tại hạt Parker, Texas, Mỹ đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào hôm 23-6, nhưng không phải để tìm lại tự do, mà vì họ cố gắng… cứu mạng sống của viên cai ngục bị lên cơn đau tim đột ngột.

 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kì từng doạ để EU tràn ngập trong người tị nạn?

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kì từng doạ để EU tràn ngập trong người tị nạn?

  ANTĐ - Theo một đoạn băng ghi âm mới được công bố bởi truyền thông Hy Lạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Tayipp Erdogan từng doạ mở cửa biên giới để người ti nạn tự do vào châu Âu nếu lãnh đạo EU không đáp ứng nhu cầu của ông về việc hỗ trợ tài chính cho hoạt động hỗ trợ người tị nạn tại nước này.

 • Không bao giờ là quá muộn

  Không bao giờ là quá muộn

  ANTĐ - Ở một vương quốc nọ, sau khi vua cha qua đời, hoàng tử lên nối ngôi. Vì hoàng tử trẻ tuổi ham chơi,  thích hưởng thụ và chẳng để ý gì tới đất nước nên nhà vua nước láng giềng nhân cơ hội đem quân sang xâm lược. Vì chẳng biết cầm quân hay tổ chức quân lính, từ ngay trận đánh đầu tiên hoàng tử đã thất bại thảm hại, vương quốc bị xâm chiếm và hoàng tử bị bắt làm tù binh.

 • Mất chức Thủ tướng, ông Tony Abbott vẫn mở tiệc

  Mất chức Thủ tướng, ông Tony Abbott vẫn mở tiệc

  ANTĐ - Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cởi trần và nhảy trong bữa tiệc tại Văn phòng Thủ tướng ngay trong đêm sau khi ông thất bại trong cuộc bầu cử Chủ tịch Đảng Tự do hôm thứ hai tuần trước. 

 • IS rao bán 2 con tin Trung Quốc và Na Uy

  IS rao bán 2 con tin Trung Quốc và Na Uy

  ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đang bắt giữ một con tin người Trung Quốc và một con tin người Na Uy, và hôm 9-9 đã đăng ảnh của 2 người này lên mạng internet, rao bán.

 • Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  ANTĐ - Hôm đó, sắp tới ngày tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Nelson Mandela  rất bận rộn nhưng ông không quên nhắc thư ký của mình gửi thư mời tới một người đặc biệt, đó chính là người quản ngục Peter Hosant. 

 • Real Madrid "đi đêm" với De Gea

  Real Madrid "đi đêm" với De Gea

  ANTĐ - Theo đồn đoán của tờ Mirror, người khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid đã trả cho David de Gea một khoản tiền bí mật để từ chối gia hạn hợp đồng với Manchester United. 

 • Hãy để vết thương chiến tranh được lành da

  Hãy để vết thương chiến tranh được lành da

  ANTĐ - Gần 50 năm tuổi quân, tham gia 4 chiến dịch lớn: Tết Mậu Thân 1968, chiến dịch Đường 9 Nam Lào 1971, chiến dịch mở màn Quảng Trị 1972 và chiến dịch Hồ Chí Minh 1975. Hơn ai hết, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu là người chứng kiến, thấm thía những đau thương mất mát và cả sự quý giá của hòa bình. Trước thềm kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã dành cho Báo An ninh Thủ đô một cuộc trò chuyện.