Tự chuốc hoang mang vì "nghe hơi nồi chõ"

  • 13/07/2017 06:20
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây nhà cô có việc gì mà đóng cửa im ỉm, chẳng mấy khi ló mặt ra đường, bọn trẻ đi học về cũng ở rịt trong nhà thế?

- Ở nhà cho an toàn bác ạ. Bên ngoài đầy rẫy nguy cơ, tự nhiên cũng có, nhân tai càng nhiều. Nhất là trẻ con, sểnh ra một cái là bị bắt cóc, không bị bán cho các đường dây mại dâm xuyên lục địa thì cũng bị mổ lấy tạng, ghê lắm.

- Cô nghe ở đâu ra mấy cái chuyện nhảm nhí ấy rồi sợ bóng sợ gió thế? 

- Mấy chị ở công ty em kể, nghe nói các chị ấy đọc trên mạng. Em thì không thạo mạng miếc gì, nhưng thấy bảo trên đó đang bàn tán sôi nổi lắm, có bằng chứng, tên tuổi địa chỉ hẳn hoi.

- Toàn “thấy bảo” với “nghe nói”, các cụ bảo “trăm nghe không bằng một thấy”, bây giờ có khi tận mắt thấy còn chưa chắc đã chính xác, sao cứ phải làm khổ mình vì những lời đồn không đâu.

- Em tưởng những cái quảng cáo bán hàng mới không đáng tin, chứ những việc này người ta đăng lên mạng cũng chỉ vì lòng tốt cảnh báo giúp mình thôi, chứ có được lợi lộc gì đâu mà bịa đặt.

- Lại còn “em tưởng”, nhiều người cũng “tưởng” như cô, chết ở chỗ đấy đấy. Cứ ngồi đút chân gầm bàn rồi đọc mạng, bị đám “anh hùng bàn phím” tung hỏa mù, rồi tam sao thất bản, khiến người khác cũng suốt ngày hoang mang lo lắng, nghi kỵ, sống không yên. Nhiều người đang phải “cai” mạng rồi kia kìa, cô chưa dính vào thì cố mà tránh thật xa.

Tin cùng chuyên mục