Từ 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 Hà Nội đi học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội chính thức phê duyệt việc đến trường trở lại đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên toàn thành phố từ ngày 6-4.
Từ 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 Hà Nội đi học trực tiếp ảnh 1

Hai ngày nữa, học sinh tiểu học Hà Nội chính thức được đến trường

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên toàn thành phố Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp chính thức từ ngày 6-4 sau khi Hà Nội khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh.

Quyết định này vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt chiều 4-4, theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, học sinh lớp 1-6 học trực tiếp, có thể học hai buổi trên ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận định, hiện nay, tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Trong hai ngày 2-3/4, Sở đã tổ chức khảo sát phụ huynh lớp 1-6 về việc cho con trở lại trường. Kết quả, hơn 75% ý kiến đồng thuận, nhiều quận, huyện có tỷ lệ nhất trí trên 90%.

Để đón học sinh đến trường, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Kế hoạch đón học sinh trở lại của các trường phải được Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện phê duyệt. Trong quá trình học sinh trở lại trường, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.