Truyền thông nước ngoài đề cao niềm tin của người dân Việt Nam đối với vai trò lãnh đạo của Đảng

  • 09/10/2020 07:26
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Theo bài viết trên trang Asia Times, người dân Việt Nam luôn tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ chăm lo cuộc sống và đưa đất nước thoát khỏi mọi cuộc khủng hoảng.
Truyền thông nước ngoài đề cao niềm tin của người dân Việt Nam đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ảnh 1

Việt Nam đã thành công trong việc chặn đứng làn sóng Covid-19 thứ hai .Ảnh : Lam Thanh

Bài viết đăng trên trang Asia Times ngày 7-10 nhận định không quá lời khi nói rằng Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất thế giới trong việc xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Vào cuối tháng 7, khi làn sóng dịch thứ hai bùng phát tại Việt Nam, nhiều người đã “nín thở” chờ xem liệu Việt Nam sẽ ứng phó như thế nào khi virus SARS-CoV-2 quay trở lại. Và chỉ trong vòng 3 tháng, Việt Nam đã một lần nữa “san phẳng đường cong” Covid-19. Đến nay, Việt Nam đã thành công trong việc chặn đứng làn sóng Covid-19 thứ hai. Trong khi nhiều nước vẫn đang phải vật lộn để kiểm soát tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng, Việt Nam đã có thể phục hồi sau khủng hoảng.

Câu chuyện thành công của Việt Nam nhờ vào việc đóng cửa và phong tỏa hiệu quả, nghiêm túc chấp hành quy định đeo khẩu trang, tích cực truy vết nguồn lây và tuyên truyền rõ ràng cho người dân về các nguy cơ. Tất cả những biện pháp này được thực hiện hiệu quả nhờ sự tín nhiệm cao dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo bài viết, người dân Việt Nam luôn tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ chăm lo cuộc sống và đưa đất nước thoát khỏi mọi cuộc khủng hoảng. Kết quả khảo sát của Asian Barometer, được thực hiện trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, cũng cho thấy người dân Việt Nam nhìn chung tin tưởng vào các thể chế chính thức gồm Đảng Cộng sản, Chính phủ, Quân đội, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Quốc hội và lực lượng công an.

Bài viết khẳng định sự tin tưởng cao của công chúng đối với chế độ đã tạo môi trường thuận lợi để Đảng Cộng sản Việt Nam ngăn chặn dịch Covid-19. Sự tuân thủ xã hội, đặc biệt là khi giải quyết những thiệt hại về kinh tế, áp dụng giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp phòng vệ, đã được duy trì liên tục trong cuộc chiến chống dịch.

Theo bài viết, sở dĩ người dân đặt trọn niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam là bởi những ký ức sống động về cách thức Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt đất nước thoát khỏi nghèo đói, cũng như thực tế Đảng Cộng sản Việt Nam liên tục nỗ lực mạnh mẽ để giải quyết những vấn đề của đất nước. Trước hết, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này liên tục đạt mức cao trong những thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm không chỉ là những con số ấn tượng, mà còn là việc Việt Nam đã vươn lên từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn trong nền kinh tế toàn cầu.

Việc đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo đã chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam có khả năng dẫn dắt người dân thoát khỏi khủng hoảng, đặc biệt là đối với những thế hệ đã sống qua thời kỳ quá độ. Trong các cuộc phỏng vấn, những người Việt Nam thế hệ trước liên tục bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam vì đã đưa đất nước thoát nghèo thành công.

Việc Đảng Cộng sản Việt Nam thẳng thắn thừa nhận và sẵn sàng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ đã tạo dựng được niềm tin lớn hơn của dân chúng. Hơn nữa, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã chèo lái đất nước vượt qua 2 cuộc khủng hoảng khác, là cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và sự bùng phát dịch Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

Những thành tích này càng củng cố lòng tin của công chúng vào khả năng lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những thời điểm khó khăn. Thông qua đường lối chỉ đạo và những hành động thực tế, người dân hoàn toàn có thể nhận thấy Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự quan tâm đến hạnh phúc của người dân.

Hiện truyền thông nhà nước luôn đưa tin minh bạch các vấn đề liên quan đến tham nhũng, môi trường, giáo dục, kinh tế và đối ngoại. Những vấn đề này thậm chí còn được công khai tranh luận tại Quốc hội và được phát trên truyền hình. Ngoài việc cho phép công chúng tranh luận về các vấn đề nhất định, có thể thấy Đảng Cộng sản Việt Nam đang nỗ lực giải quyết những vấn đề gai góc trong đó có tham nhũng.

Bài viết kết luận chính niềm tin của công chúng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam trước đại dịch Covid-19 đã tạo cơ hội để Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra đường lối, quyết sách hợp lý nhằm ứng phó với đại dịch một cách hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục