Truyền "lửa" qua những bước nhảy điệu nghệ của Michael Jackson

  • 24/07/2016 06:29
  • 0 bình luận
  • Khương Diệp Anh
  • In bài
ANTĐ - Tú Michael tự nhận bản thân mình không có hình thể đẹp để có thể trở thành một vũ công vì chân ngắn, cong, vóc người nhỏ bé, không được học vũ đạo một cách bài bản... Thế nhưng, không ít người biết được con đường để Tú trở thành một Moondancer hàng đầu Việt Nam là một câu chuyện thú vị, đầy hân hoan những cũng không ít những giọt nước mắt...

Truyền "lửa" qua những bước nhảy điệu nghệ của Michael Jackson ảnh 1

Những “bữa cơm chan nước mắt” 

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú. Anh sở hữu một ngoại hình nhỏ bé, dáng vẻ hiền lành, nhút nhát. Cho đến bây giờ, người đàn ông hơn 30 tuổi này vẫn giữ nguyên bản tính xưa, chân thành và kiệm lời trước đám đông. Khi Tú học cấp I, lần đầu tiên Tú được xem một cuốn băng video của ông hoàng nhạc Pop Micheal Jackson nhảy và hát ca khúc “Smooth Criminal”. Âm nhạc và vũ đạo của MJ đã “thôi miên” cậu bé Tú ngay từ thời khắc đó. Và rồi, Tú cứ đắm chìm trong âm nhạc của MJ và tập học theo điệu nhảy Moonwalk nổi tiếng thế giới. 

Thời ấy, Tú cùng một cậu bạn thân là Minh Kiên Beatbox cùng say mê luyện tập những vũ đạo của MJ không biết chán. Bố mẹ thấy Tú quá đam mê “nhảy nhót” thì không hài lòng và “cấm vận” cậu bằng đòn roi và những lời răn đe. Thời bấy giờ, chuyện “nhảy nhót” chưa bao giờ được coi là một nghề nghiệp hay thú vui trong con mắt phụ huynh.

Những lời nặng nhẹ tạo cho Tú một áp lực khủng khiếp, những bữa cơm chan nước mắt vì lo lắng xen lẫn cáu giận của bố về niềm đam mê nhảy múa của mình khiến một người sống nội tâm như Tú quá sức chịu đựng. Rồi Tú học như điên theo ý bố mẹ, rồi thì bố mẹ cũng hiểu được niềm đam mê của con và Tú được bố ra tối hậu thư: “Phải vào đại học rồi muốn nhảy thì nhảy”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân 

Nguyễn Anh Tú không có hình thể chuẩn để trở thành một vũ công, lại không được đào tạo vũ đạo căn bản và cũng chưa phải là người nhảy Moondancing đẹp nhất trong làng vũ công Việt, nhưng để nói về thành công của Tú, đó chính là hai chữ “đam mê”.

Nếu không có đam mê bất tận với điệu nhảy Moonwalk, nếu không có sự say mê âm nhạc của MJ, nếu không có quyết tâm để sống cùng đam mê ấy, Tú Michael cũng sẽ chỉ là một cậu bé thích MJ và có khiếu nhảy Moonwalk như bao cậu bé đồng trang lứa 8X ngày ấy.

Năng khiếu là một yếu tố để bạn có thể nhảy múa, nhưng đam mê mới chính là “ngòi nổ” để bạn thành công. Tú Michael đã chứng minh cho tất cả cộng đồng những người hâm mộ Micheal Jackson biết được điều ấy. Họ hâm mộ anh vì họ nhìn thấy “lửa” trong từng bước nhảy của anh, họ yêu mến anh vì nhìn thấy cái “tình”, cái “hồn” của MJ trong anh, cái cách mà anh thể hiện tình yêu với thần tượng của mình.

Tú Michael tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và làm việc tại Ngân hàng Vietcombank được 8 năm thì nghỉ việc và chuyển sang một hướng đi mới: Truyền thông. Anh quyết định trở thành một ông chủ thay vì một nhân viên làm công ăn lương như trước đây. Với quyết tâm khởi nghiệp, Tú chẳng ngại lọ mọ học những người thành công trong kinh doanh.

Hàng tuần, anh tổ chức những buổi gặp mặt người hâm mộ và truyền “lửa” cho họ về đam mê, về định hướng sống và những khó khăn trong khi diễn đạt chính kiến của mình. Anh  không ngại dạy thêm tiếng Anh, cũng chẳng nề hà việc bán hoa quả trên mạng, kể cả việc tự mình đi “ship” hàng.

Với Tú, mỗi trải nghiệm ở các công việc khác nhau đều cho anh những bài học kinh nghiệm, anh chia sẻ: “Nếu mình muốn truyền lửa cho ai đó, đầu tiên mình nên là người đã trải qua những việc mà người ta đang làm hoặc sẽ làm, có như vậy điều mình nói mới thuyết phục và cho họ được niềm tin về điều mình chia sẻ”.

Tú Michael vẫn thường xuyên cập nhật những diễn biến âm nhạc về MJ trên khắp thế giới ở cộng đồng những người hâm mộ MJ do anh sáng lập, vẫn đều đặn đi diễn ở những sự kiện âm nhạc, vũ đạo, vẫn hàng ngày luyện tập và học hỏi những người thành công để khởi nghiệp, vẫn dành một niềm đam mê bất tận với công việc mình đang làm và có một niềm tin bất diệt với nó. Với Tú, con đường đi đến thành công nào cũng luôn cần phải có hai chữ “đam mê”.

Tin cùng chuyên mục