Truyền hình thực tế "Theo bước cha ông": “Đời người là một cuộc chiến đấu”

ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, Công ty Truyền hình Viettel cho ra mắt chương trình truyền hình thực tế "Theo bước cha ông", gồm 9 tập và 1 Gala chính thức lên sóng kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, hàng ngày từ 22-4.

Xin được giới thiệu một nhân vật tham gia trải nghiệm: 

Họ và tên: Nguyễn Cao Thắng

Ngày sinh: 19-08-1991

Tốt nghiệp Trường: Đại học Dân lập Văn Lang

Giám đốc Marketing tại công ty TMDV Việt Nam Trực tuyến.

Thành tích nổi bật :

- Tham gia hành trình xuyên 4 nước Malaysia – Brunei – Thái Lan – Indonesia trong 4 tháng.

- Tự lập Blog và trở thành Travel Blogger tại: http://billbalo.com

- Làm việc tại Thái Lan cho công ty Thai Wedding

- Thực hiện nội dung Marketing cho chương trình Về với mẹ, phim Lạc Giới, chương trình Sao Việt toàn năng.

Thắng chia sẻ:

Phải nói thật là trước khi biết tới sẽ có một chương trình như thế này, thì mình thực sự rất bận. Thậm chí, mình đã phải huỷ bỏ chuyến đi Đài Loan (Trung Quốc) của mình trong tháng 4/2015. Nhưng khi nhận được lời mời tham gia chương trình thì mình đã suy nghĩ rất nhiều, mình biết rằng, nếu tham gia chương trình thì sẽ được rất nhiều nhưng cũng sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Rồi cuối cùng mình cũng quyết định lên chuyến máy bay mà đoàn đã đặt sẵn để tới Buôn Mê Thuột.

Khi bắt đầu hành trình mình không có gì ngoài sự hứng thú và háo hức chờ đón những trải nghiệm rất mới sẽ tới.

Ấn tượng đầu tiên có lẽ là ngày quay đầu tiên luôn. Tối hôm đó, anh đạo diễn nói các em sẽ tham gia vào những trải nghiệm thật sự, nhưng mãi khi ra tới bối cảnh thì mình mới biết trải nghiệm thật sự là như thế nào. Những chiếc balo người lính trông bình thường thế thôi nhưng khi đeo trên vai thì rất nặng, mỗi chiếc nặng khoảng 30 kg. Sau này mình mới biết, cả cuộc đời người lính đều được gói gém trong chiếc balo ấy. Cái nắng trên đầu, cái nặng trên vai, vậy mà mình không thể tin được là mình lại có thể hành quân cùng các anh một chặng đường dài hơn 10 cây số.

Nhiều trải nghiệm lắm, mỗi trải nghiệm lại cho mình một bài học, một cảm xúc khác nhau. Nhưng cảm xúc cao nhất mà mình cảm nhận được khi trải qua một thời gian ngắn trong môi trường quân ngũ là hiểu, đồng cảm và thương những người lính vô cùng.

Nhìn thấy những khó khăn, những nỗi vất vả của họ, mình thấy những vấn đề mà mình gặp hàng ngày chỉ là những thử thách rất nhỏ bé. Sau hành trình, mình gần như đã trở thành một con người khác, trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Mình ít kêu ca, sống lạc quan và mạnh dạn đối đầu với những thách thức trong cuộc sống hơn. Mình cũng nhận ra rằng khó khăn thử thách luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống nhưng quan trọng là chúng ta phải đối mặt và tìm cách để giải quyết nó. Vấn đề là nằm ở chính bạn, bạn có dám thách thức bản thân mình hay không mà thôi.

Đời người là một cuộc chiến đấu.

Mình đã dược trải nghiệm cuộc sống của một người lính, điều rất cần thiết cho mỗi một người trẻ như mình.

Trong suốt 9 tập, các bạn trẻ trải nghiệm đã đi dọc đường hành quân của cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa xuân 1975: Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Biên Hòa và hội tụ ở TP.HCM. Trên hành trình đó, người xem truyền hình sẽ được tìm hiểu các câu chuyện về những công việc khác nhau góp phần không nhỏ cho ngày toàn thắng. Đồng thời, các bạn trẻ tham gia chương trình được thử thách giới hạn bản thân mình qua trải nghiệm hoạt động huấn luyện của môi trường quân ngũ.