Truyền hình thực tế hút người xem trên Zing TV

  • 27/08/2013 19:58
  • 0 bình luận
  • Hương Huyền
  • In bài
ANTĐ - Hàng loạt chương trình truyền hình thực tế trong và ngoài nước đang "chen nhau" các thứ hạng trên Zing TV, thu hút hàng chục triệu lượt xem mỗi tuần.
Truyền hình thực tế hút người xem trên Zing TV ảnh 1

Với các khán giả không có điều kiện xem trực tiếp chương trình yêu thích trên truyền hình, Zing TV là một kênh online rất thuận tiện để xem lại bất cứ lúc nào. Ngay khi chương trình vừa phát sóng trên truyền hình, thì trên Zing TV đã cập nhật ngay các chương trình với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất. Chính vì thế, bảng xếp hạng (BXH) Zing TV được xem là thước đo trực tiếp, phản ánh sự hấp dẫn cũng như mức độ yêu thích chương trình của cư dân mạng hiện nay.

Tại BXH Zing TV tuần này, đứng nhất vẫn là Giọng hát Việt nhí: Tập 12 – Liveshow 3 với 1.327.873 lượt xem. Những màn biểu diễn được theo dõi nhiều nhất thuộc về ba chàng trai nhí: Hồ Văn Phong – Đôi chân trần: 194.302 lượt xem, Vũ Song Vũ – Khoảng trời của bé: 145.864 lượt xem và Tôn Chí Long – I knew you were trouble: 134.271 lượt xem.

Vị trí thứ 2 là Giọng hát Việt, chương trình đang dần khởi sắc với Tập 11 – Vòng Đo ván: 696.796 lượt xem, tăng 57% so với tuần trước (442.026 lượt xem). Sự khởi sắc này đến từ màn đối đầu gây nhiều tranh cãi của Hoàng Tôn và Ý Nhi và tất nhiên phần biểu diễn của hai thí sinh này cũng nằm trong những màn biểu diễn hot nhất được cư dân mạng tìm xem lại trên Zing TV. Nguyễn Hoàng Tôn – Căn gác trống: 175.307 lượt xem và Nguyễn Thị Ý Nhi – Sẽ thôi mong chờ: 130.257 lượt xem. 

Đứng ở vị trí thứ 3, America’s Next Top Model hiện đang là chương trình nước ngoài hot nhất trên Zing TV. Tuần rồi, sự có mặt của siêu mẫu Victoria - Alessandra Ambrosio trong Tập 4 với vai trò người hỗ trợ các thí sinh trong một buổi chụp hình “nóng bỏng” đã hoàn toàn chinh phục khán giả. 

Truyền hình thực tế hút người xem trên Zing TV ảnh 2

Vị trí tiếp theo trên BXH Zing TV là chương trình Masterchef Mỹ mùa thứ 4. Hiện giờ chương trình đã đi vào giai đoạn nước rút, thử thách gia cầm kì quái trong Tập 19 đã tiễn một thí sinh đầy triển vọng về nhà. Tuần qua chương trình đã loại hết tất cả các thí sinh không vững vàng, chỉ còn lại những tài năng ẩm thực có một thần kinh thép, hứa hẹn những trận đấu nảy lửa tiếp theo.

Vị trí 5 và 7 là Family outing và We got married - hai chương trình khó có thể bị đánh bật khỏi BXH. Vị trí thứ 6 thuộc về tân binh Bố ơi, mình đi đâu thế? (Dad, Where are you going?). Trong chương trình này, những người cha nổi tiếng cùng con mình thực hiện các chuyến đi đến khắp các địa điểm ở Hàn Quốc. Thông qua các chuyến đi này, cha và con sẽ có cơ hội hiểu và thân thiết với nhau hơn. Với sự dễ thương, chân thực, sâu sắc và cảm động, chương trình được yêu thích rộng rãi không chỉ ở Hàn Quốc mà còn rất nổi tiếng trong cộng đồng fan quốc tế. 

Vị trí thứ 8 là chương trình Thử thách cùng bước nhảy mùa thứ 2. Chương trình này hot ngay từ vòng loại, do có được lực lượng fans hùng hậu từ năm ngoái, cùng với sự xuất hiện của các thí sinh hot mùa 1 và MC dễ thương Khởi My. 

Vị trí thứ 9 là chương trình Cuộc đua kỳ thú 2013. Chương trình ngày nóng dần lên nhờ những ý kiến trái chiều xung quanh các cặp đôi của chương trình. Nhà sản xuất cũng rất chăm chỉ đưa ra những clip hậu trường để khuấy động không khí, cũng như tạo tình huống đầy cảm xúc trong suốt các tập thi.

BXH Zing TV được cập nhật mỗi tuần, chia ra 8 lĩnh vực khác nhau: TV show, Âm nhạc, Phim truyền hình, Hoạt hình, Giáo dục, Thể thao, Hài hước, Tin tức – sự kiện. Thời gian xếp hạng được tính trong 1 tuần từ: 0 giờ ngày thứ hai đến 23 giờ 59 phút ngày chủ nhật trong tuần. Zing TV sử dụng hệ thống kiểm soát lượt xem tự động. Mỗi tuần, hệ thống sẽ tự tính toán và đưa ra danh sách 100 chương trình của từng lĩnh vực có lượt xem cao nhất trong tuần đó. Để xếp hạng 100 chương trình này, Zing TV dùng công thức dựa trên tiêu chí tổng lượt xem, đánh giá của khán giả và hằng số điểm trung bình do hệ thống tính. Điểm số trung bình cuối cùng là điểm Z.

Tin cùng chuyên mục