Truy tìm kẻ đổ hóa chất xuống cống gây bốc cháy trên Đại lộ Thăng Long

  • 16/07/2015 07:26
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTĐ - 15h ngày 14-7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một hố ga trên dải phân cách đại lộ Thăng Long tại km12 thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội, rồi nhanh chóng lan ra cống thoát nước hai bên đường và bùng lên những cuộn khói lớn.

Truy tìm kẻ đổ hóa chất xuống cống gây bốc cháy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 1Đám cháy được dập tắt buổi chiều, nhưng đến đêm đã bùng phát cháy lại

Ngay lập tức, một số công nhân đang cắt tỉa cây cảnh tại đây đã báo lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Thạch Thất và Quốc Oai, Hà Nội, điều xe đến dập lửa. Do ngọn lửa bùng lớn, lực lượng cứu hỏa đã được sự hỗ trợ của 2 xe phun nước vệ sinh môi trường tiếp nước. Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, cột khói bốc trở lại nghi ngút phun tại khu vực miệng hố ga. Một người dân cho biết khi đám cháy bốc khói nghi ngút xuất hiện mùi nồng nặc, khét lẹt như mùi hóa chất, gây khó thở.

Trung úy Nguyễn Anh Túc, cán bộ Đội Kiểm tra hướng dẫn - Phòng Cảnh sát PCCC Quốc Oai cho biết: “Ban đầu xác định chất cháy dưới cống là một dạng hóa chất, tuy nhiên chưa rõ đó là chất gì và ai đổ xuống”.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan khám nghiệm nhận thấy có dấu hiệu đổ trộm hóa chất xuống cống tại vị trí gần khu vực. Do số hóa chất lớn nổi trên bề mặt nước nên khi gặp lửa là bùng phát. Về sự cố trên, cán bộ Đội Kiểm tra hướng dẫn - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cảnh báo, rất may số hóa chất đã không chảy vào khu vực dân cư hoặc khu vực có hố biogas của người dân. Nếu trường hợp có quá nhiều hóa chất bị chảy theo nước cống tràn vào hệ thống cống thoát của người dân thì việc xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại về người và tài sản là khó tránh khỏi. Bởi vì chỉ cần người dân sơ ý vứt tàn thuốc xuống cống có hóa chất sẽ bùng cháy thậm chí gây nổ nếu số lượng hóa chất thuộc chất dễ cháy.

Hiện Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị chức năng điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - CATP Hà Nội để xác định đối tượng đổ trộm hóa chất xuống hệ thống cống thoát khu vực.

Tin cùng chuyên mục