Truy tìm băng nhóm chuyên trộm cắp đồ cao cấp trong siêu thị hạng sang

  • 17/12/2020 06:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) - đang điều tra vụ án hình sự “Trộm cắp tài sản” xảy ra vào cuối tháng 10-2020. Nghi phạm là những kẻ trong băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, thường nhắm tới các món đồ thời trang cao cấp trong siêu thị hạng sang.

Vào ngày 25-10-2020, một vụ trộm cắp đã xảy ra tại gian hàng Zara ở Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong đó, đối tượng Đặng Nhật Minh Quân (SN 2001; trú tại số 2, ngõ 302, Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng) đi cùng Nguyễn Văn Xuân (chưa rõ nhân thân, lai lịch) từ bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng) ra Hà Nội.

Truy tìm băng nhóm chuyên trộm cắp đồ cao cấp trong siêu thị hạng sang ảnh 1

Đối tượng Đặng Nhật Minh Quân

Trước khi đi, Xuân chuẩn bị sẵn một chiếc túi đặc biệt, trong đó thiết kế lớp giấy bạc ở trong lớp vải, nhằm "đánh lừa" hệ thống cửa từ phát hiện trộm cắp ở các cửa hàng.

Sau đó, 2 đối tượng trên tới Vincom Bà Triệu, và gọi cho một đối tượng khác có biệt danh "Xe ôm" tới chờ sẵn phía ngoài, để tẩu tán đồ trộm cắp được.

Truy tìm băng nhóm chuyên trộm cắp đồ cao cấp trong siêu thị hạng sang ảnh 2

Đối tượng Xuân

Trong khi Xuân đi vào cửa hàng Zara để trộm đồ, Quân ở ngoài "lượn lờ". Sau khoảng 15 phút, Xuân gọi Quân vào. Cả hai đối tượng gặp nhau ở khu vực vắng người trong cửa hàng. Quân mở chiếc túi chuẩn bị sẵn, để Xuân nhét đồ lấy được vào.

Nhét đầy túi, Quân kéo khóa và đi ra khỏi cửa hàng, còn Xuân tiếp tục vào trong để 'khoắng' đồ tiếp. Khi ra tới cửa, Quân bị nhân viên bảo vệ nghi ngờ, giữ lại kiểm tra túi xách và phát hiện bên trong có 4 sản phẩm của Zara vẫn gắn chip bảo vệ.

Biết bị lộ, đối tượng Xuân nhanh chóng tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, Đặng Nhật Minh Quân khai rằng, trước đó, tên này đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp khác tương tự ở cửa hàng Zara ở Vincom Bà Triệu, với các tên đồng bọn Phương, Vui (nữ, chưa rõ nhân thân, lai lịch). Đối tượng "xe ôm" nhận đồ trộm cắp ở ngoài cũng chưa xác định được thông tin.

Tên Quân nói rằng, chúng phối hợp với nhau để trộm cắp nhưng Quân "không biết" thông tin gì về đồng bọn.

Truy tìm băng nhóm chuyên trộm cắp đồ cao cấp trong siêu thị hạng sang ảnh 3

Đối tượng Vui

Truy tìm băng nhóm chuyên trộm cắp đồ cao cấp trong siêu thị hạng sang ảnh 4

Đối tượng Phương

Sự việc trên cho thấy, các băng nhóm trộm cắp hoạt động rất tinh vi, nhắm vào những hệ thống tưởng như bảo đảm an ninh nhất. Do vậy, những người quản lý cửa hàng, bảo vệ, cần nâng cao cảnh giác.

Hiện, thông tin về các đối tượng Xuân, Vui và Phương vẫn chưa rõ. Đề nghị ai có thông tin về những người này thì liên hệ đồng chí Bạch Văn Viết - Điều tra viên, đồng chí Trịnh Anh Tuấn - Cán bộ điều tra, Cơ quan CSĐT, Công an quận Hai Bà Trưng, theo số điện thoại: 0914339362.

Tin cùng chuyên mục