Truy rõ lái xe taxi chống đối CSGT để xử lý nghiêm

ANTĐ - CSGT Hà Nội đang xác định danh tính lái xe taxi vi phạm lỗi dừng đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông, không chấp hành yêu cầu của CSGT và tự ý bỏ đi để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến chiếc xe taxi mang BKS 29A-070.78 của hãng Taxi Group, lái xe vi phạm lỗi dừng đỗ trái phép gây cản trở, ùn tắc giao thông, tự ý bỏ đi, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT, xảy ra vào chiều 25-11 trên đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sáng nay 26-11, Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, tổ trưởng tổ tuần tra xử lý vi phạm của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Cho đến thời điểm này, lái xe vi phạm vẫn chưa lên trụ sở đơn vị để giải quyết. Hiện chiếc xe đã bị đơn vị lập biên bản, đưa về nơi tạm giữ đồng thời đang hoàn tất thủ tục xử lý theo đúng quy định.

CSGT cũng ra quyết định xử phạt lái xe với hai lỗi gồm dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông và không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT. Mức phạt hai lỗi này là hơn 2 triệu đồng.

Chiếc xe taxi vi phạm và lái xe cố thủ trong xe phớt lờ yêu cầu kiểm tra của CSGT

Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, ngay sau khi đưa chiếc xe taxi vi phạm về nơi tạm giữ, Đội CSGT số 1 đã liên hệ với hãng Taxi Gruop đề nghị phối hợp yêu cầu lái xe taxi vi phạm lên trụ sở xuất trình giấy tờ xe, giấy phép lái xe để làm việc. Mặc dù vậy, nhân viên trực tổng đài của hãng Taxi Group đã không hợp tác, không cung cấp danh tính lái xe vi phạm.

Trước đó, vào chiều 25-11, Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm chỉ huy tổ công tác đi làm nhiệm vụ xử lý các phương tiện dừng đỗ trái phép trên địa bàn Đội CSGT số 1 quản lý, phát hiện xe taxi BKS 29A-070.78 dừng xe gây ùn tắc giao thông trước cửa số 72 phố Trần Hưng Đạo. CSGT đã yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ để kiểm tra song lái xe không chấp hành và lùi xe bỏ chạy. Khi bị CSGT chặn giữ, lái xe này vẫn cố thủ trong xe, không chịu ra khiến cho giao thông vào giờ tan tầm qua khu vực này càng ùn ứ.

Trước hành vi vi phạm cũng như thái độ coi thường pháp luật của lái xe, tổ công tác đã điều xe cẩu kéo chuyên dụng đến để di chuyển chiếc xe ra khỏi khu vực vi phạm, giải tỏa ùn ứ giao thông. Lái xe vi phạm vẫn gan lỳ ngồi trong xe lùi xe tìm cách lách ra ngoài để bỏ chạy nhưng đã bị người dân và CSGT chặn được.

Quá bức xúc trước hành vi của lái xe, nhiều người dân định lao vào hành hung lái xe song đã được CSGT khuyên can, đảm bảo an toàn cho chính người vi phạm. Khi vừa ra khỏi xe, lợi dụng lúc CSGT đang kiểm tra giấy tờ, lái xe vi phạm đã nhanh chân bỏ chạy, bỏ lại phương tiện.