Truy bắt nhanh kẻ sát hại nhân tình của vợ

ANTĐ - Ngày 10-1, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hà (32 tuổi, trú tại thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng) để điều tra về hành vi “Giết người”. 

Truy bắt nhanh kẻ sát hại nhân tình của vợ ảnh 1Hung thủ Nguyễn Văn Hà 

Nạn nhân trong vụ án này là anh Cao Văn T (34 tuổi, trú tại xã Ngọc Liên). Theo tài liệu điều tra, khoảng 13h20 ngày 8-1, anh T điều khiển xe máy chở hai con đến trường Tiểu học thị trấn Cẩm Giàng. Rời cổng trường vài chục mét, bất ngờ anh T bị một đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm chặn đầu xe và dùng dao đâm trúng ngực dẫn đến tử vong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT khoanh được nghi can gây án là Nguyễn Văn Hà và đến 2h ngày 9-1, đối tượng đã bị bắt giữ tại một nhà trọ ở tỉnh Bắc Ninh. Tại cơ quan công an, Hà khai nhận khoảng tháng 6-2015, anh ta nghe ngóng thông tin và nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng. Bí mật tìm hiểu, Hà biết được tình địch chính là anh T. Sáng  3-1, Hà nói với vợ là vào Tây Nguyên làm ăn một thời gian nhưng thực chất ý đồ là rình bắt quả tang vợ ngoại tình. Để phục vụ việc theo dõi, Hà mua 1 chiếc xe máy mới.

Sau khi nắm bắt được quy luật đưa con đi học của anh T, ngày 8-1, Hà mang theo dao, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang kín mặt rồi đi xe máy đến rình trước cổng trường con anh T học. Khi anh T đưa con vào trong trường rồi quay ra thì đối tượng đuổi theo gây án. Sau đó, Hà bỏ trốn sang địa bàn Bắc Ninh và đinh ninh không ai biết hành vi phạm tội của mình…