Truy bắt kẻ nổ súng bắn người giữa ban ngày

ANTD.VN - Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang khẩn trương truy bắt nghi can Trần Quý Minh (SN 1967, trú quận Bình Thạnh), bị tình nghi là kẻ nổ súng bắn người ở bến xe Miền Đông đóng trên địa bàn quận này.

Hiện trường vụ nổ súng tại bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh, TP.HCM

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h35 chiều 7-9, nhiều người buôn bán, qua lại trước cổng 2 bến xe Miền Đông, thuộc đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chứng kiến cảnh tượng truy sát kinh hoàng, Theo đó một người đàn ông chạy bộ, phía sau là 2 người đàn ông đi xe máy truy đuổi phía sau.

Sau đó, người ngồi sau xe máy nhảy xuống, rút một khẩu súng hướng về người đàn ông chạy bộ và nổ súng. Sau tiếng nổ, người bị truy sát không bị trúng đạn nên hô hoán thông báo cho người xung quanh biết rồi bỏ chạy mất hút. Hai đối tượng gây án đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường tiến hành phong tỏa để điều tra, lấy lời khai của các nhân chứng. Bước đầu công an xác định, nạn nhân bị bắn là ông Vũ Quốc Thông (SN 1964, trú quận Bình Thạnh) và nghi can tình nghi gây án là đối tượng Minh như nói trên.

Bước đầu các nhân chứng khai báo, ông Thông đang ngồi trên xe chờ khách ở cổng bến xe Miền Đông thì Minh đi cùng một người khác đến truy sát, nổ súng. Hiện công an đang truy bắt Minh và làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng ngay giữa ban ngày này.