Truy bắt cặp vợ chồng hờ là trùm buôn thuốc lắc

ANTĐ - Công an Nghệ An vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy tổng hợp do 2 đối tượng được mệnh danh là trùm buôn thuốc lắc liên tỉnh ở miền Trung là Lê Ngọc Ba (sinh năm 1977,  phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) và Phạm Thị Linh Thương (SN 1993, huyện Thanh Chương, Nghệ An, trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh) cầm đầu. Dưới danh nghĩa là cặp tình nhân Ba và Linh thường xuyên mua bán ma túy tổng hợp rồi vận chuyền từ Hải Phòng về Nghệ An tiêu thụ. 

Thuê xe buôn thuốc lắc liên tỉnh

Theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, thời gian gần đây bằng công tác nghiệp vụ, các trinh sát có được nguồn tin tại vũ trường Thanh Quang ở TP.Vinh thường xuyên có một cặp tình nhân ăn mặc rất lịch sự đi trên xe sang vào vũ trường nhưng lại ra rất nhanh, có nhiều dấu hiện liên quan đến việc buôn bán ma túy. Mối nghi vấn về cặp tình nhân đã được các trinh sát theo dõi và xác minh. Đối tượng nam được làm rõ là Lê Ngọc Ba (SN 1977, thường trú khối 14, phường Lê Lợi, TP Vinh). Ba đã từng đi tù 3 lần liên quan đến các tội danh về ma túy. Người phụ nữ thường đến chở Ba được xác định là Phạm Thị Linh Thương, từng là một học viên có nhan sắc nức tiếng trong một trường cao đẳng ở Vinh nhưng bỗng nhiên nghỉ học giữa chừng. 

Truy bắt cặp vợ chồng hờ là trùm buôn thuốc lắc ảnh 1

Cả Thương và Ba đều tỏ ra khá ranh mãnh, trước khi đi giao hàng cặp đôi này thường giả vờ hò hẹn nhau ở một vài địa điểm gần khu nhà thuê của Thương giống như để qua mặt cơ quan chức năng. Một chi tiết được các trinh sát đặc biệt lưu ý, đó là cặp tình nhân này thường xuyên thuê xe đi du lịch dọc các tỉnh phía Bắc. Khi tiếp cận người quen của Linh Thương họ đều cho biết, Thương lúc nói là đi thăm người quen, lúc thì lại bảo đi chơi ở phía Bắc. Tuy nhiên, theo nhận định của các trinh sát, đôi tình nhân này thuê xe đi buôn thuốc lắc từ nơi khác về bán trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Thêm một nguồn tin khác cho biết nhiều lần Lê Ngọc Ba sơ ý để lộ ra việc gã rất am tường về cách phân phối thuốc lắc cũng như các tụ điểm ăn chơi trên địa bàn miền Trung. 

Truy bắt cặp vợ chồng hờ là trùm buôn thuốc lắc ảnh 2

 Khi giao dịch, Ba thường được biết đến dưới cái tên là Huấn, đồng thời để tránh bị phát hiện và nhằm phân phối thuốc lắc sao cho có hiệu quả nhất thì cặp đôi này thường chia làm hai hướng để cùng đi bán thuốc lắc một lúc. Có thời điểm, Ba ở nhà để phân chia ra các gói nhỏ còn Thương thì phụ trách việc đi giao hàng cho khách. Đối tượng mà chúng nhắm đến nhiều nhất đó là các thanh niên, nhất là ở các khu vực thành phố. Mỗi chuyến đi ra miền Bắc để mua hàng thì Ba thuê xe ở một địa điểm khác nhau. Đầu tháng 5-2015, Ban chuyên án đã có đầy đủ cơ sở để xác định, những chuyến đi Bắc với danh nghĩa là đi du lịch của Ba chính là đi Hải Phòng để mua thuốc lắc về bán trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh lân cận. 

Truy bắt quả tang

Sau khi đã có đầy đủ thông tin, cơ quan công an quyết định phá án. Phương án được đưa ra là phải bí mật, nhanh gọn và khiến cặp đôi này bất ngờ. Các mũi trinh sát đã được chia ra bám sát theo mọi di biến động của Thương và Ba. Do Ba thường đi giao hàng vào lúc tinh mơ sáng nên các trinh sát có khi phải thức trắng đêm để mật phục đối tượng này. Vào khoảng 4h15, ngày 1-5, tại khu vực đường Phan Bội Châu thuộc phường Lê Lợi, TP Vinh lực lượng chức năng đã bắt quả tang Lê Ngọc Ba đang mang theo người 4000 viên thuốc lắc, 6 điện thoại di động và 50 triệu đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Ba, Ban chuyên án còn thu giữ thêm 100g ketamin, 30g ma túy dạng đá và nhiều dụng cụ đối tượng dùng để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khẩn trương truy theo dấu vết nóng, đến 8h30 cùng ngày, Ban chuyên án bắt thêm đối tượng Phạm Thị Linh Thương, Thương khai nhận đã cùng sát cánh theo Ba trong hầu hết các chuyến đi về Hải Phòng để mua thuốc lắc rồi vận chuyển vào Vinh và một số tỉnh miền Trung tiêu thụ. Thương khai nhận rằng; ban đầu cũng chỉ định theo Ba một vài chuyến cho vui, chủ yếu là để có thuốc lắc dùng và có tiền xài nhưng sau đó đã dấn sâu vào con đường này và không còn thiết tha học hành gì nữa. Hiện nay vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra mở rộng.