"Trượt" thể lực, hai trọng tài mất suất cầm còi giải quốc gia 2018

  • 05/03/2018 17:44
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trừ trọng tài Ngô Quốc Hưng (Hải Phòng, chấn thương) và trợ lý trọng tài Lê Văn Thành (Đà Nẵng) bị trượt, 52 trọng tài còn lại đều vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Sáng 5-3, trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), 54 trọng tài, trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018 đã trải qua đợt kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn FIFA.

Dù mới trải qua Tết nguyên đán và thời tiết Hà Nội thay đổi, tuy nhiên 52/54 trọng tài đã hoàn thành tốt bài kiểm tra. Hình ảnh một số trọng tài phải nhờ y tế hỗ trợ do kiệt sức sau phần kiểm tra của mùa trước đã không tái diễn. 

"Trượt" thể lực, hai trọng tài mất suất cầm còi giải quốc gia 2018 ảnh 1

Kiểm tra thể lực trọng tài, trợ lý trước thềm mùa giải 2018

Hai trường hợp bị trượt là trọng tài Ngô Quốc Hưng (Hải Phòng, chấn thương rách bắp chân) và trợ lý trọng tài Lê Văn Thành (Đà Nẵng).

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định: "Chỉ những trọng tài vượt qua đợt kiểm tra mới đủ điều kiện để làm việc tại V-League 2018. Với quá trình rèn giũa thời gian qua, chúng tôi đánh giá rằng lực lượng trọng tài bảo đảm chất lượng".

Sau phần kiểm tra thể lực, các trọng tài có 3 ngày học tập, thảo luận rút kinh nghiệm ở các mùa giải trước, chuẩn bị cho mùa giải mới.

"Trượt" thể lực, hai trọng tài mất suất cầm còi giải quốc gia 2018 ảnh 2

52 trọng tài, trợ lý đạt thể lực sẽ tiếp tục tập huấn, nâng cao nghiệp vụ trước khi bước vào làm nhiệm vụ từ ngày 10-3, thời điểm vòng 1 V-League 2018 khởi tranh

Mùa 2018 với hiệu ứng tích cực do U23 Việt Nam tạo ra, màn thể hiện của các tuyển thủ trẻ, các HLV tên tuổi cũng như tham vọng của nhiều đội bóng hứa hẹn sẽ tạo ra một mùa giải sôi động, thu hút sự quan tâm của khán giả nhiều hơn những mùa trước. Đây vừa là thuận lợi song cũng là thách thức cho giới cầm còi khi điều khiển các trận đấu của giải.

"Tôi mong muốn các trọng tài khi vào giải cần phải tập trung cao độ, ý thức được nghề nghiệp và nỗ lực trong từng trận. Trọng tài luôn đối mặt với áp lực nhưng chúng tôi hy vọng họ sẽ vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ", Trưởng ban Trọng tài chia sẻ.

Tại lễ khai mạc đợt tập huấn trọng tài trước thềm mùa giải mới, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF, đơn vị tổ chức các giải quốc nội) đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại đồng thời bày tỏ thái độ cương quyết chấn chỉnh và xử nghiêm những trọng tài nếu sai phạm ở mùa này.

Trong phần kiểm tra thể lực, các trợ lý thi chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4,8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Các trọng tài thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, họ sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6,1 giây.

Tin cùng chuyên mục