• Về xóm có...7-8 "hố tử thần"

  Về xóm có...7-8 "hố tử thần"

  ANTĐ - "Tôi nghe thấy một tiếng rầm to lắm, nên sợ quá chạy thẳng lên đê. Lúc định thần trở lại nhìn xuống thì không còn thấy ruộng rau nhà mình đâu nữa, thay vào đó là một cái ao mênh mông".

 • Đệ nhất làng võ gậy

  Đệ nhất làng võ gậy

  ANTĐ - Với thế võ cổ truyền “đánh gậy” còn lưu giữ được từ thời Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, làng Vũ Hạ, xã An Phụ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang được vinh danh để bảo tồn thế võ cổ xưa chứa đựng những tuyệt kỹ tinh hoa võ học này.

 • Sát hại rồi đẩy xuống mương nước

  Sát hại rồi đẩy xuống mương nước

  ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án giết người, cướp tài sản của lái “xe ôm” xảy ra ngày 18-1, tại thôn Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là ông N.V.C (SN 1959, trú ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội).

 • Bị phạt vì có 5 con, một nông dân Trung Quốc tự tử

  Bị phạt vì có 5 con, một nông dân Trung Quốc tự tử

  ANTĐ - Một người nông dân sống tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã uống thuốc sâu tự tử ngay tại nhà của bí thư thôn. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do người này bị chính quyền tịch thu hết lương thực vì vi phạm chính sách 1 con của Trung Quốc. 

 • Kê khai đất khống, trưởng, phó thôn đi tù, đúng hay sai?

  Kê khai đất khống, trưởng, phó thôn đi tù, đúng hay sai?

  ANTĐ - Nội dung vụ án: Hai ông Nguyễn Văn A và Nguyễn Ngọc D trưởng và phó thôn Râm có canh tác trên 2 mảnh ruộng sát chân đê từ năm 1988. Đây là đất được quy hoạch là hành lang bảo vệ đê và đất hoang do tập thể quản lý nhưng các hộ tự do canh tác. Khi có dự án tu bổ đê, đất bị thu hồi, hai ông đã kê khai và do là trưởng, phó thôn nên đã tự xác nhận là đất được thôn giao quyền sử dụng của các hộ dân từ trước năm 1993. Trên cơ sở đó, các cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện công tác bồi thường và hỗ trợ khi thu hồi đất đã lập phương án, phê duyệt và chi trả gia đình ông A số tiền 100 triệu đồng, ông D số tiền 46,5 triệu đồng. Ngay sau đó do có khiếu nại nên cơ quan điều tra vào cuộc và xác định hai ông kê khai và xác nhận không đúng nguồn gốc đất. Số tiền được bồi thường, hỗ trợ thật sự là: Ông A được bồi thường hỗ trợ 27 triệu, ông D được bồi thường hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Gia đình 2 ông đã nộp lại số tiền chênh lệch.

 • Chiếm dụng, vay hơn 1,5 tỉ đồng, trưởng thôn bị truy tố

  Chiếm dụng, vay hơn 1,5 tỉ đồng, trưởng thôn bị truy tố

  ANTĐ - Ngày 22-10, Viện KSND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho hay, đã ra cáo trạng truy tố đối với bị can Phan Văn Khương (SN 1967, nguyên Trưởng thôn Phong Hậu, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 • Ồ ạt thu gom ốc bươu vàng

  Ồ ạt thu gom ốc bươu vàng

  ANTĐ - Xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai, Hà Nội) gần đây bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi thương lái rầm rập về thu gom ốc bươu vàng để xuất bán đi Trung Quốc. Từ đầu làng tới cuối làng, đâu đâu cũng tràn ngập vỏ ốc. Sự việc đã diễn ra 2 năm nay nhưng chính quyền địa phương dường như vẫn đứng ngoài cuộc về hiện tượng “lạ” này.

 • Nỗi oan "Làng trắng khăn tang vì cổ miếu nổi giận"

  Nỗi oan "Làng trắng khăn tang vì cổ miếu nổi giận"

  ANTĐ - Hàng loạt cái chết thương tâm, trái với luân thường đạo lý diễn ra liên tiếp tại vùng đất phía Nam sông Đuống được cho là liên quan tới một cổ miếu "nổi giận"...Hóa ra tất cả chỉ là sản phẩm cắt ghép của một vị nhà báo lắm tài lẻ, nhưng thiếu cái tâm trong sáng khi đi làm báo. Còn ông trưởng thôn kêu oan rằng ông chưa từng phát ngôn như thế.

 • Thách thức chính quyền, với những "yêu sách" khó tin kiểu lệ làng

  Thách thức chính quyền, với những "yêu sách" khó tin kiểu lệ làng

  ANTĐ - Lấy lý do ảnh hưởng chất lượng đường thôn nên người dân ngang nhiên chặn phương tiện của người khác để ra điều kiện phạt tiền lên đến cả tỷ đồng. Phi lý hơn, một số người còn thách thức chính quyền xã, huyện và lực lượng Công an làm nhiệm vụ.   

 • “Anh cả” khét tiếng bãi vàng đã thành trưởng thôn

  “Anh cả” khét tiếng bãi vàng đã thành trưởng thôn

  ANTĐ - Trong 813 Trưởng thôn ở Hưng Yên hiện nay, anh Bùi Đình Hảo (ở thôn Phong Cốc, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) là người Trưởng thôn duy nhất đạt được 95.5% số phiếu bầu của người dân. Họ bầu cho anh bởi một phần bởi công sức anh đóng góp cho xóm làng trong suốt 13 năm vừa qua, một phần nữa bởi chính nghị lực từ bỏ ma túy làm lại cuộc đời của một “anh cả Hảo”…

 • Tử vong vì rơi từ trên cột điện xuống đất

  Tử vong vì rơi từ trên cột điện xuống đất

  ANTĐ - Chiều 10-1, tin từ chính quyền địa phương xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vừa qua trên địa bàn mới xảy ra một vụ tai nạn ngã cột điện làm một người tử vong.