• Những mái chùa đất Việt dưới bóng phong ba

  Những mái chùa đất Việt dưới bóng phong ba

  ANTD.VN - Một người lính quân y trong suốt 3 năm làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa nói rằng, mỗi chiều anh sẽ ra sân chùa xin thầy trụ trì cho mình được thỉnh chuông. Tiếng chuông làm anh tĩnh tâm và vơi bớt nỗi nhớ đất liền...

 • Hồn Việt giữa trùng khơi

  Hồn Việt giữa trùng khơi

  ANTD.VN - Có một bức ảnh luôn thu hút mọi người vào những dịp triển lãm biển đảo, bức ảnh ấy chụp đầu năm mới 2019, sư trụ trì chùa Trường Sa rạng rỡ, ân cần mừng tuổi một em nhỏ đang được bồng trong vòng tay mẹ. Giản dị thế, song dường như có những cảm xúc, năng lượng hút mắt, níu lòng người xem.

 • Việt Nam lên án việc Trung Quốc đưa vận tải cơ tới Trường Sa

  Việt Nam lên án việc Trung Quốc đưa vận tải cơ tới Trường Sa

  ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự.

 • Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

  Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

  ANTD.VN - Triển lãm ảnh số về Hoàng Sa, Trường Sa sẽ cung cấp tới người xem các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quá trình xác lập, thực thi chủ quyền… Từ đó nâng cao nhận thức đối với mỗi người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Việt Nam phản đối việc máy bay và tàu trinh sát Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập

  Việt Nam phản đối việc máy bay và tàu trinh sát Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập

  ANTD.VN -  Chiều 24-6-2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc triển khai trái phép máy bay quân sự, tàu trinh sát đến Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa đều phi pháp và vô giá trị.

 • Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  ANTD.VN - Sáng 4/4, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, cá chết rất nhiều. Nguyên nhân được cho là do những ngày qua, địa bàn TP.HCM xuất hiện mưa trái mùa nên lượng oxy trong nước thay đổi đột ngột dẫn đến cá bị ngộp.

 • Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTD.VN -Trong những ngày đầu năm, khi đi lễ, ước nguyện đầu xuân của mọi người thường là cầu mong có sức khỏe, có tiền tài, mọi việc hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên, tại nhiều lăng thờ Nam Hải đại tướng quân ở Quảng Ngãi, người chủ vạn và các ngư dân lại nguyện cầu về sự thuận thọ cho con tàu, sự bình an cho những ngư dân và hơn hết chính là sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • 100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  ANTD.VN - Do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện, triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” đã mang tới người xem những hình ảnh xúc động về vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Triển lãm đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền đến hết ngày 3-1.

 • Đặc sắc Triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  Đặc sắc Triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - Với tâm thế hướng về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ khai mạc Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” vào ngày 31/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, HN), với 100 bức ảnh đầy màu sắc về con người và cuộc sống ở quần đảo Trường Sa.

 • "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” là tên triển lãm ảnh nghệ thuật do CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.

 • Khát vọng tiếp nối của con em Trường Sa

  Khát vọng tiếp nối của con em Trường Sa

  ANTD.VN - Góp phần giúp những người lính đảo giữ vững nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió chính là những người vợ tần tảo, chắt chiu, giàu đức hy sinh, chịu đựng. Những người vợ ấy, một mình làm hai nhiệm vụ, đồng thời còn “tiếp lửa” cho khát vọng của thế hệ tiếp nối.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 4659/QĐ-UBND về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó,  có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Điểm hẹn của Trường Sa trong lòng Hà Nội

  Điểm hẹn của Trường Sa trong lòng Hà Nội

  ANTD.VN - Có cái nắng, có cái gió, đầy ắp cái tình của Trường Sa và biển đảo quê hương ở ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra từ 30-8 đến 6-9-2016 tại nhà triển lãm số 45 phố Tràng Tiền.