Trường học tăng cường xử lý cá nhân vi phạm an toàn giao thông

  • 05/01/2021 17:58
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm 2021, ngành sẽ đẩy mạnh kiểm tra công tác giáo dục ATGT của các đơn vị trường học; tăng cường xử lý cá nhân vi phạm ATGT, đồng thời đánh giá thi đua các đơn vị trường học về công tác giáo dục ATGT.
Trường học tăng cường xử lý cá nhân vi phạm an toàn giao thông ảnh 1

Với gần 4.000 cơ sở nhóm lớp, đơn vị trường học trên địa bàn thành phố và hơn 2 triệu giáo viên, học sinh, sinh viên, năm 2021, ngành giáo dục Hà Nội đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự ATGT.

Theo đó, năm 2021, ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh kiểm tra công tác giáo dục ATGT của các đơn vị trường học; chỉ đạo các đơn vị xử lý các cá nhân vi phạm ATGT. Ngành sẽ triển khai công tác đánh giá thi đua các đơn vị trường học về công tác giáo dục ATGT.

Công tác giáo dục ATGT được tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, lễ chào cờ, sinh hoạt lớp, đoàn, đội, sinh hoạt chuyên đề.Tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh qua hệ thống truyền thanh thanh của trường vào đầu, cuối buổi học, buổi họp phụ huynh học sinh và những thời gian chuyển tiết; kết hợp tuyên truyền thông qua pano, khẩu hiệu, tờ gấp...

Đặc biệt, để giảm tải tình trạng ùn tắc tại các cổng trường vào thời điểm đưa đón học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị xây dựng phương án đưa đón học sinh, phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng phương tiện đưa đón học sinh bảo đảm an toàn không để xảy ra ùn tắc giao thông tại cổng trường.

Các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô, các đơn vị chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe phải có ý thức tốt, có trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT.

Lãnh đạo nhà trường phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng phối hợp thực hiện bảo đảm an toàn cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục