Trường học Hà Nội chính thức được hoạt động bán trú

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 31-3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đồng ý để các trường xây dựng kế hoạch hoạt động bán trú với lớp học trực tiếp trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh học sinh lớp 7 đến 12.
Phụ huynh học sinh mong sớm khôi phục hoạt động bán trú trong trường học

Phụ huynh học sinh mong sớm khôi phục hoạt động bán trú trong trường học

Ngày 31-3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn các trường chủ động lên kế hoạch tổ chức học bán trú đáp ứng theo nhu cầu các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, Sở đề nghị các địa phương căn cứ tình hình dịch COVID-19, nhu cầu hoạt động bán trú để xem xét và quyết định cho phép các trường tổ chức bán trú khi học sinh các khối từ lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp.

Sở GD-ĐT yêu cầu việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Đồng thời, các trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục.

Trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp. Các trường ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường), đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Việc Hà Nội cho phép các trường triển khai hoạt động bán trú sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh, đặc biệt là với những trường tư thục dạy và học cả ngày.