Trưởng đoàn Trần Anh Tú: "Tuyển Việt Nam đã chiến đấu với hơn 100% sức lực"

ANTD.VN - "Chúng tôi đã chiến đấu với hơn 100% sức lực. Đây là một trận đấu không dễ dàng. Nếu không chiến đấu tới những phút cuối cùng sẽ không bảo vệ được tỷ số", Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ sau trận Việt Nam thua Italia 0-2, song đủ điều kiện giành quyền vào vòng 1/8.

Ông Trần Anh Tú nói: "Theo tôi, trận thắng này quan trọng nhất là tinh thần của đội. Sau trận thua Paraguay với tỷ số đậm trước đó, tâm lý các cầu thủ đã bị ảnh hưởng. Tôi và HLV Bruno đã động viên, và đặc biệt là nhận được sự ủng hộ, tiếp lửa từ các CĐV quê nhà cũng như gia đình, người thân. Đó là động lực lớn giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn".

Trưởng đoàn Trần Anh Tú (bên trái) tại FIFA Futsal World Cup 2016

Trưởng đoàn Futsal Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi đã chiến đấu với hơn 100% sức lực. Đây là một trận đấu không dễ dàng. Nếu không chiến đấu tới những phút cuối cùng sẽ không bảo vệ được tỷ số".

Giành vé đi tiếp vào vòng 1/8, tuyển Futsal Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Các tuyển thủ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu hạn chế bàn thua trong trận gặp Italia để trụ vững vị trí thứ 3 bảng C và giành quyền vào vòng 1/8 (Ảnh Nhật Đoàn)

Sau cột mốc này, "bầu" Tú cho biết: "Tất nhiên trong thể thao chúng ta phải luôn luôn phấn đấu vươn lên, hoàn thành mục tiêu này sẽ đặt ra mục tiêu khác. Toàn đội quyết tâm thi đấu hết mình dù đối thủ sắp tới có là ai".

Dù giải còn 2 bảng ngày mai 19-9 mới kết thúc vòng bảng, nhưng gần như chắc chắn ở vòng knock-out Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là Nga - hạng 3 thế giới.