Trường đại học không được yêu cầu thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước 17 giờ ngày 10-7, các trường ĐH phải công bố kết quả xét tuyển sớm và không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào.
Ngày 10-7, thí sinh sẽ biết kết quả xét tuyển sớm của các trường ĐH

Ngày 10-7, thí sinh sẽ biết kết quả xét tuyển sớm của các trường ĐH

Chậm nhất 17h ngày 10-7, các cơ sở đào tạo đại học trên cả nước có tổ chức xét tuyển sớm phải cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

Nhằm bảo đảm công bằng và quyền lợi của thí sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý, cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ hồ sơ…).

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị cơ sở đào tạo thông báo cho thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông) để thí sinh có đủ thông tin và chủ động trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển hệ thống; phải có phương án để không tuyển vượt số lượng chỉ tiêu đã dự kiến.

Các cơ sở đào tạo tuyệt đối không được xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh. Tất cả các thí sinh trúng tuyển sớm phải được đưa lên hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Với các thí sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý, thời gian này, hệ thống xét tuyển của Bộ (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) vẫn tiếp tục mở để hỗ trợ thí sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024.

Thời gian tập dượt đăng ký kéo dài đến 17h ngày 10-7. Sau thời gian này, hệ thống sẽ đóng lại, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa. Thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7-2024.

Các thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm cũng phải đăng ký các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống như các thí sinh khác.