Trưởng ban Trọng tài thừa nhận cấp dưới "bắt việt vị tưởng tượng"

ANTD.VN - Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu căng cờ báo việt vị dù tình huống ghi bàn của cầu thủ Quảng Nam ở phút 23 trận gặp Hải Phòng là hoàn toàn hợp lệ.

Phút 23 trận đấu trên sân Lạch Tray chiều 4-9, khi tỷ số đang là 0-0, Minh Tuấn (Quảng Nam) có bóng bên cánh phải chuyền vào trong, loại bỏ toàn bỏ hàng phòng ngự chủ nhà. Ở tư thế thoải mái và đứng trên cầu thủ cuối cùng của Hải Phòng tới gần 1 mét, Diao đã dễ dàng đưa bóng vào lưới thủ môn Đặng Văn Lâm.

Trợ lý Nguyễn Văn Hậu có góc quan sát tốt nhưng lại "tưởng tượng" ra pha việt vị và tước đi bàn thắng hợp lệ của Quảng Nam. Quyết định này sau đó gián tiếp giúp Hải Phòng thắng sát nút 2-1, để có thêm lợi thế trong cuộc đua vô địch cùng Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh.

Tình huống trợ lý Nguyễn Văn Hậu "cướp" bàn thắng hợp lệ của Quảng Nam

Chiều nay 5-9, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Băng hình của truyền hình cho thấy trợ lý Hậu sai khi không công nhận bàn thắng của Quảng Nam. Ban Trọng tài sẽ có hình thức xử lý, tuy nhiên không công bố".

Từ đầu mùa V-League 2016 đến nay, không dưới 3 lần Ban Trọng tài phải lên tiếng thừa nhận cấp dưới có quyết định sai, ảnh hưởng tới tỷ số các trận đấu. Nhiều trọng tài, trợ lý sau đó phải nhận hình thức kỷ luật là treo còi, treo cờ có thời hạn, thậm chí vĩnh viễn ở các giải chuyên nghiệp.