Trưởng ban Trọng tài nói gì khi cấp dưới viết tâm thư nghỉ việc?

  • 21/12/2016 15:37
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Khi mùa giải 2017 chuẩn bị khởi tranh, V-League xôn xao chuyện trọng tài Đinh Văn Dũng viết tâm thư tỏ ý không đồng tình với quyết định bị chuyển xuống làm hạng Nhất của Ban Trọng tài, đồng thời tuyên bố giải nghệ luôn.

Trong "tâm thư" dài chia sẻ trên trang cá nhân, trọng tài Đinh Văn Dũng kể lại quãng thời gian khó khăn khi nhập môn, thu nhập ít ỏi nhưng vẫn say mê theo đuổi vì yêu nghề đồng thời thừa nhận cảm nhận được áp lực ngày một lớn sau khi được phân công làm nhiều giải quan trọng.

Theo trọng tài này, quyết định giải nghệ đến từ việc bị Ban Trọng tài điều xuống làm giải hạng Nhất 2017 "một cách vô cớ".

"Ban Trọng tài đẩy tôi xuống hạng Nhất với lý do không có tiến bộ về chuyên môn. Nếu thực sự không có tiến bộ về chuyên môn thì có thể không đề nghị tôi nhận danh hiệu trọng tài FIFA, chứ đừng đẩy tôi xuống hạng thấp hơn e rằng không thỏa đáng. Theo tôi, còn lý do nào đó đằng sau nữa", trọng tài Đinh Văn Dũng chia sẻ với báo chí.

Trưởng ban Trọng tài nói gì khi cấp dưới viết tâm thư nghỉ việc? ảnh 1

Trọng tài Đinh Văn Dũng được giao bắt V-League từ mùa 2012 đến mùa 2017 bị "giáng" xuống làm hạng Nhất

Trao đổi với phóng viên vào chiều nay 21-12, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Có 4 trọng tài V-League mùa trước bị điều xuống làm giải hạng Nhất trong đó có Đinh Văn Dũng, do không có tiến bộ và mắc sai sót trong mùa 2016".

Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết quyết định "giáng chức" 4 trọng tài V-League được đưa ra với sự thống nhất của các thành viên Ban Trọng tài và đánh giá qua quá trình dài. "Việc Đinh Văn Dũng phải xuống làm hạng Nhất, tôi nghĩ bản thân cậu ta hiểu lý do hơn ai hết", ông Mùi nói.

Theo người đứng đầu Ban Trọng tài, hiện Ban này chưa nhận được bất cứ văn bản nào thông báo nghỉ việc từ trọng tài Đinh Văn Dũng song nếu có xảy ra chuyện đó thì "thiếu một trọng tài không ảnh hưởng tới kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ của Ban Trọng tài ở mùa 2017".

"V-League 2017 sẽ có 23 trọng tài và 30 trợ lý trọng tài được phân công làm nhiệm vụ, trong đó có 5 trọng tài mới được đưa lên từ giải hạng Nhất sau khi đã thể hiện tốt năng lực ở mùa giải vừa qua, thế chỗ 4 trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ mùa trước. Ngoài việc củng cố lực lượng trọng tài, trợ lý trọng tài phục vụ cho mùa giải 2017, Ban trọng tài cũng đã xây dựng kế hoạch tập huấn cho các giám sát, trọng tài từ 30-12-2016 tới 5-1-2017 với nội dung phong phú, bám sát thực tế", ông Nguyễn Văn Mùi thông tin thêm.

Tin cùng chuyên mục