TP.HCM:

Trưởng ban quản lý chợ lừa các tiểu thương rồi ôm tiền tỷ bỏ trốn

ANTĐ - Nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú, TP.HCM) đã một phen rơi vào cảnh lao đao khi bị ông Nguyễn Công Danh (SN 1979, ngụ tại quận Tân Phú) nguyên là trưởng ban quản lý chợ này đã lừa đảo và ôm tiền tỉ bỏ trốn.

Với hành vi lừa đảo này, ngày 15/7, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Danh 13 năm tù về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong thời gian từ tháng  5/2010  đến tháng 12/2011, lợi dụng uy tín cá nhân là trưởng ban quản lý chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú, TP.HCM) Nguyễn Công Danh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại với tống số tiền lên đến hơn 7 tỉ đồng.

Hành vi lừa đảo ôm tiền tỉ bỏ trốn của Danh bị trả giá bằng bản án 13 năm tù

Cụ thể, khoảng tháng 5/2010, Danh quen biết với ông Huỳnh Văn Phương (ở quận 12, TP.HCM). Và thời điểm này, ông Phương và Danh thỏa thuận cùng nhau hợp tác để thu mua các sạp buôn bán ở chợ Sơn Kỳ, nhằm sang nhượng lại cho các tiểu thương để kiếm lời.

Sau đó, ông Phương đã đưa cho Danh tổng cộng 5,7 tỉ đồng để sang nhượng 49 sạp chợ. Đến tháng 8/2011, ông Phương phát hiện trong chợ Sơn Kỳ đã có người thông báo sang nhượng một số sạp trùng với các sạp mà Danh đã đăng ký. Lúc này, ông Phương mới biết Danh đã làm giả các hợp đồng, nên ông Phương yêu cầu Danh hoàn trả lại tiền thì Danh tìm cách kì kèo rồi bỏ trốn biệt dạng.

Ngoài ra, Danh còn làm giả 2 giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước có nội dung nộp tiền sử dụng lô đất của 2 sạp buôn bán tại chợ Sơn Kỳ và biên bản bàn giao 1 sạp chợ để chiếm đoạt của 2 tiểu thương khác số tiền tổng cộng trên 1,3 tỉ đồng.

Hành vi của Nguyễn Công Danh đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác và bị tố cáo ra pháp luật tuy nhiên Danh đã bỏ trốn. Cho đến ngày 21/3/2014, Nguyễn Công Danh đã bị bắt tạm giam theo lệnh truy nã.