• Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) hiện đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

 • Nhà mặt phố cổ không được cao quá 12 mét

  Nhà mặt phố cổ không được cao quá 12 mét

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội. Đây là văn bản pháp lý đặc biệt quan trọng, được chờ đợi từ lâu và dự báo có tác động rất lớn tới đời sống, sinh hoạt hàng ngày của gần 70 nghìn người dân phố cổ Hà Nội.

 • Được tự chọn mua nhà tái định cư

  Được tự chọn mua nhà tái định cư

  ANTĐ - Ngày 24-5, Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông báo về 2 dự án để các đối tượng thuộc diện GPMB có thể mua các căn hộ trong quỹ nhà 30%, 50% do thành phố điều tiết. 

 • Trùng tu 3 di tích trong phố cổ

  Trùng tu 3 di tích trong phố cổ

  ANTĐ -  UBND TP Hà Nội vừa đồng ý trùng tu, tôn tạo 3 di tích trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đó là đền Hỏa Thần (phường Cửa Đông), đền Phù Ủng (phường Hàng Trống) và đình Trung Yên (phường Hàng Bạc). 

 • Châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền biển đảo

  Châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền biển đảo

  ANTĐ - Triển lãm “Ngự Phê trên châu bản triều Nguyễn (1802-1945)” vừa khai mạc hôm qua tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, số 18 phố Trung Yên 1, Hà Nội đã giới thiệu tới người xem bút tích của 10 vị vua triều Nguyễn, thể hiện quan điểm trong điều hành đất nước. 

 • Thang máy bỗng nhiên “rơi tự do”

  Thang máy bỗng nhiên “rơi tự do”

  ANTĐ - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống đô thị, các khối nhà chung cư được coi là phân khúc hấp dẫn và là lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, sự cố mất điện trong thang máy gây chết người xảy ra mới đây tại chung cư CT3 Constrexim - Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy mới đây đã khiến không ít người lo ngại về chất lượng thang máy trong các tòa nhà cao tầng...

 • Đô thị mới, tai nạn cũ

  Đô thị mới, tai nạn cũ

  ANTĐ - Nhiều khu đô thị hiện nay đang hoạt động theo hình thức vừa thi công vừa sử dụng. Nếu không quan sát kỹ và làm chủ tốc độ, nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

 • Điểm mặt “cao thủ”

  Điểm mặt “cao thủ”

  ANTĐ - Từ tháng 6 đến nay, dư luận không khỏi giật mình trước thông tin có đến gần chục đối tượng, ổ nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc chào bán các dự án nhà, đất “ma” bị CQĐT phanh phui, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

 • Khu đô thị như bị bỏ hoang

  Khu đô thị như bị bỏ hoang

  (ANTĐ) -Sau hơn 5 năm đưa vào sử dụng, hàng trăm hộ dân ở khu tái định cư Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vẫn mòn mỏi chờ đợi đơn vị chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.