Trung tướng Tô Ân Xô: Ông Đỗ Hữu Ca hợp tác trong quá trình điều tra, đã nộp lại 35 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ông Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã nộp lại toàn bộ số tiền 35 tỷ đồng khai nhận của một doanh nhân.
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo

Chiều 3-3, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, đã thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với ông Đỗ Hữu Ca, nguyên giám đốc Công an TP Hải Phòng, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, sau quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định hành vi của ông Đỗ Hữu Ca - Thiếu tướng đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên đã ra quyết định khởi tố, tạm giam bị can để điều tra và Viện kiểm sát cùng cấp đã phê chuẩn.

"Quá trình xét hỏi, ông Đỗ Hữu Ca hợp tác với cơ quan điều tra, khai đã nhận tiền của doanh nhân nhưng không, chưa tác động đến cá nhân, cơ quan chức năng nào để chạy án. Ông Ca đã nộp lại toàn bộ số tiền 35 tỷ đồng cho cơ quan điều tra" - Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết thêm, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan để xét xử theo quy định pháp luật.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, trong quá trình mở rộng vụ án hình sự "Trốn thuế, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng, ngày 18-2-2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành tiến hành các biện pháp tố tụng đối với một số đối tượng có liên quan.

Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ ông Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng để xác minh, làm rõ một số vấn đề có liên quan đến vụ án nêu trên.