Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm H7N9 mới

ANTĐ - Cơ quan y tế tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 10-8 đã xác nhận một trường hợp nhiễm virus cúm H7N9 tại tỉnh này, hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch. 

Trong 96 người từng tiếp xúc với bệnh nhân này, cơ quan y tế đã giám sát y tế đối với 42 người, trong đó, con trai của bệnh nhân vào ngày 9-8 đã xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ 37,8 độ C nhưng âm tính với virus cúm H7N9.

Trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại Quảng Đông này được Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh thành phố Huệ Châu (thuộc tỉnh Quảng Đông) phát hiện vào ngày 6-8. Mẫu bệnh phẩm dương tính với virus cúm H7N9 là của một phụ nữ họ Trần, 51 tuổi, ở huyện Bác La, thành phố Huệ Châu, làm công việc giết mổ gia cầm nhiều năm tại chợ địa phương. 

Ngày 10-8, cơ quan y tế Quảng Đông và các lãnh đạo tỉnh đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng cúm gia cầm H7N9 trên toàn tỉnh. Trước đó, ngày 18-7, một phụ nữ họ Trương ở Hà Bắc cũng được chẩn đoán nhiễm cúm H7N9 và đã phải nhập viện với các triệu chứng viêm phổi trầm trọng, suy hô hấp cấp và suy thận.