Trung Quốc ủng hộ chiến dịch chống ma tuý tàn khốc của Philippines

ANTD.VN - Trong bối cảnh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngả dần về phía Trung Quốc và Nga, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa ra tuyên bố ủng hộ Manila khi cho biết họ thấy chiến dịch chống ma túy đẫm máu ở quốc gia Đông Nam Á là cần thiết.

Tổng thống Philippines bảo vệ chiến dịch truy quét tội phạm ma túy gây tranh cãi một cách mạnh mẽ, bất chấp nhiều chỉ trích và lo ngại từ quốc tế

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa cho hay, họ “hiểu và ủng hộ” chính sách của Philippines dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Duterte trong việc loại trừ tội phạm ma túy ở quốc gia này.

Không dừng lại ở đó, Bắc Kinh còn tuyên bố sẽ sát cánh với Manila trong cuộc chiến đó, thể hiện qua khả năng hợp tác giữa các cơ quan chống ma túy của 2 nước.

Trước đó, Tổng thống Philippines Duterte đã có những tuyên bố “xa lánh” đồng minh truyền thống Mỹ, đồng thời sẵn sàng nặng lời với bất kỳ ai dám phản đối chiến dịch truy quét tội phạm ma túy đẫm máu của mình.

Theo chiến lược của ông Duterte, Philippines đang ngả dần về Nga và Trung Quốc để tìm các cơ hội mới, thay vì tin cậy Mỹ và châu Âu, bất chấp việc quốc gia Đông Nam Á này có những tranh chấp chủ quyền căng thẳng trên biển với Trung Quốc.