Trung Quốc: Tranh nhau hôi của 20 tấn lê bị đổ tràn xuống đường vì tai nạn

  • 13/08/2015 23:13
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Khoảng 20 tấn lê từ một xe tải bất ngờ đổ tràn xuống đường cao tốc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 12-8, khiến nhiều người dân trong khu vực tranh nhau đến hôi của.

Vụ việc hy hữu này xảy ra khi chiếc xe tải chở lê đang lưu thông thì gặp tai nạn và lật úp xuống ven đường cao tốc ở Thành Đô, Tứ Xuyên. 20 tấn lê trên thùng xe đổ tràn xuống lòng đường gây khó khăn trong việc cứu hộ giao thông.
Trung Quốc: Tranh nhau hôi của 20 tấn lê bị đổ tràn xuống đường vì tai nạn ảnh 1Nhiều người dân trong khu vực nhanh chóng đến hôi của

Sau khi xảy ra vụ việc, hàng trăm người dân trong khu vực đã kéo đến “trợ giúp” lái xe và mang sản phẩm thu lượm được trở về làng. Wang, một nhân chứng có mặt tại thời điểm đó cho biết, nhiều người dân, đa số là người già đã xách giỏ, mang bao tải, thậm chí cả xe thồ nhỏ đến chở lê hôi được về nhà.

“Họ tranh nhau, mỗi người đều lượm được túi to túi nhỏ, chỉ trong gần 1 giờ đồng hồ 20 tấn lê gần như được dọn sạch sẽ”, Wang nói.
Trung Quốc: Tranh nhau hôi của 20 tấn lê bị đổ tràn xuống đường vì tai nạn ảnh 2Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, gần như 20 tấn lê bị hôi sạch sẽ 

Lái xe và cảnh sát giao thông đã không thể ngăn chặn được hành vi hôi của đáng xấu hổ của người dân, khi vừa phải đảm bảo trật tự giao thông và thực hiện công tác cứu hộ xe tải dưới vệ đường.

Lái xe cho biết 20 tấn lê trên được vận chuyển từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), có giá trị lên đến gần 80.000 nhân dân tệ. Sau vụ tai nạn này, gần như lái xe bị mất trắng hoàn toàn vì toàn bộ số lê bị dập nát và bị người dân hôi mất.

Đây không phải vụ việc đầu tiên xảy ra ở Trung Quốc, trước đó trong tháng 3-2015, gần 7 tấn cá da trơn sống từ một xe tải cũng bị đổ xuống đường phố tỉnh Quý Châu vì cánh cửa xe bị hỏng. Vụ việc khiến giao thông trên đường hỗn loạn và tắc nghẽn trầm trọng. 

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục