Trung Quốc tiếp tục tiến hành các hoạt động tình báo mạng tại Mỹ

ANTD.VN -Ngày 13/2, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats cho biết, Trung Quốc vẫn tiếp tục các hoạt động tình báo mạng tại Mỹ.    

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats

Trong báo cáo gửi tới Quốc hội Mỹ, ông Dan Coats khẳng định, Cộng đồng tình báo Mỹ (IC) và các chuyên gia an ninh khu vực tư nhân tiếp tục phát hiện các hoạt động do thám mạng của Trung Quốc được tiến hành ở Mỹ. Tuy nhiên, mức độ thấp hơn nhiều kể từ khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận về an ninh mạng hồi tháng 9/2015. 

Theo báo cáo, các hoạt động tình báo mạng của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp tư nhân của Mỹ như các nhà thầu quốc phòng hoặc các công ty truyền thông công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ cho Chính phủ Mỹ cũng như các mạng lưới khu vực tư nhân trên toàn thế giới. 

Theo báo cáo của cơ quan tình báo quốc gia Mỹ, Trung Quốc vẫn tăng tường hoạt động gián điệp mạng

Mặc dù hoạt động tình báo mạng của Trung Quốc giảm đáng kể từ năm 2015, chính quyền Bắc Kinh vẫn tăng cường khả năng tấn công mạng của mình bằng cách kết hợp các cuộc tấn công mạng quân sự và các nguồn tình báo khác để hỗ trợ các ưu tiên an ninh quốc gia.