Trung Quốc tiếp tục tập trận ở biển Bột Hải và Hoàng Hải

  • 30/08/2020 06:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ South China Morning Post, quân đội Trung Quốc vừa mở thêm hai cuộc tập trận mới ở vùng biển Bột Hải và Hoàng Hải sau khi Mỹ liên tiếp tăng cường hiện diện tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Cơ quan An toàn Hàng hải Giang Tô cho biết, cuộc tập trận tại biển Hoàng Hải sẽ diễn ra từ 29-8 đến 3-9-2020, trong khi đó, Cơ quan An toàn Hàng hải Liêu Ninh thông báo, cuộc tập trận trên biển Bột Hải đã bắt đầu từ ngày 28-8 và kéo dài trong một tuần.

Quân đội Trung Quốc liên tiếp tiến hành nhiều cuộc tập trận từ cuối tháng 7-2020. Ít nhất 9 cuộc tập trận đã diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau với rất nhiều hoạt động bắn đạn thật.

Nhiều nhà quan sát quân sự cho rằng, đây là các hoạt động nhằm gửi thông điệp tới Mỹ, đồng thời là tín hiệu răn đe Đài Loan.

Trung Quốc tiếp tục tập trận ở biển Bột Hải và Hoàng Hải ảnh 1

Trung Quốc liên tiếp tổ chức tập trận trên biển

Vào hôm 27-8, Lầu Năm Góc còn cho biết, Trung Quốc đã phóng 4 tên lửa đạn đạo trong khuôn khổ tập trận gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đến hôm 29-8, trong cuộc họp tại đảo Guam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono cũng cảnh báo sẽ “mạnh mẽ phản đối những nước có hành động thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông”.

Trước đó, vào hôm 25-8, Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ triển khai máy bay trinh sát U-2 theo dõi các cuộc trập trận của nước này, tuy nhiên, Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin trên.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục