Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm siêu thanh mới

  • 29/04/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, hải quân Trung Quốc mới đây đã thử nghiệm một loại tên lửa chống hạm siêu thanh bí ẩn, được cho là có khả năng đánh bại các hệ thống phòng không của tàu chiến Mỹ.

Các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, nguyên mẫu loại tên lửa chống hạm siêu thanh mới đã hoàn thành việc thử nghiệm trên đất liền. Tên lửa này sẽ được sử dụng để tăng cường hỏa lực cho các tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Type 055 của Trung Quốc.

Loại tên lửa được cho là có tên mã là YJ-XX và được thiết kế để vượt qua các hệ thống phòng không trên tàu chiến của Mỹ.

YJ-XX có thể đạt tốc độ cực cao và tầm bắn lên tới 1.000km, cùng khả năng xuyên phá hệ thống phòng không Mỹ, đang sử dụng tên lửa Standard Missile 3 (SM-3) Block IIA và SM-6 Block IA.

Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm siêu thanh mới ảnh 1

Hải quân Trung Quốc tăng cường sức mạnh bằng tên lửa chống hạm và tàu khu trục Type 055 mới

Đáng chú ý, tàu khu trục Type 055 đầu tiên Nanchang đã lần đầu xuất hiện trước công chúng ở buổi duyệt binh kỉ niệm 70 năm thành lập hải quân Trung Quốc ở Qingdao.

Chiếc tàu dài 180m và rộng 20m này được phát triển dựa trên chiếc Type 052D Luyang III, tuy nhiên lại lớn hơn gấp 3 lần.

Tàu lớp Type 055 được trang bị 112 ống phóng thẳng đứng với khả năng khai hỏa tên lửa đất đối không HHQ-9, tên lửa hành trình chống hạm YJ-18 và tên lửa hành trình tấn công mặt đất CJ-10. Pháo chính của Type 055 là H/PJ-38 130mm, tuy nhiên đang có tin đồn nó sẽ được trang bị súng điện từ.

Chiếc tàu này sử dụng radar X và S-band, với khả năng phát hiện ra các vật thể tàng hình ở nhiều kích thước khác nhau.

Type 055 và loại tên lửa chống hạm mới được cho là sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của hải quân Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đe dọa tàu sân bay của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục