Trung Quốc sơ tán 800.000 người, chuẩn bị đón bão siêu lớn

  • 11/07/2015 18:05
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Chính quyền Trung Quốc đã sơ tán hàng trăm nghìn người, hủy hàng chục chuyến tàu và các chuyến bay, cũng như đóng cửa các khu nghỉ mát bên bờ biển vì trận siêu bão với sức gió lên đến 200km/giờ đang hướng về phía bờ biển đông nam.

Theo dự báo thời tiết của Trung Quốc, siêu bão Chan-hom dự kiến sẽ đổ bổ vào sáng sớm ngày 11-7 tại các tỉnh miền đông Chiết Giang, đồng thời đưa ra cảnh báo mức cao nhất cho cơn bão này.

Trận sóng mạnh do siêu bão Chan-hom gây ra tại Chiết Giang, Trung Quốc

Trận sóng mạnh do siêu bão Chan-hom gây ra tại Chiết Giang, Trung Quốc

Trận sóng mạnh do siêu bão Chan-hom gây ra tại Chiết Giang, Trung QuốcVăn phòng Nội vụ Chiết Giang cho biết, gần 60.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển. Trong khi đó, dịch vụ đường sắt nước này xác nhận, hơn 100 chuyến tàu chạy giữa các thành phố đã bị hủy đến ngày 12-7.

Tại thành phố ven biển Trung Sơn (Trung Quốc), tất cả các chuyến bay đều bị hủy. Thành phố này cũng đã tạm dừng các dịch vụ xe buýt và tàu phà trên biển. Một số địa điểm du lịch cũng đã đóng cửa. 34 chuyến bay đã phải hủy bỏ tại thành phố cảng Ninh Ba và 37 chuyến bay bị hủy tại Ôn Châu.
Siêu bão Chan-hom đã làm thương 20 người khi di chuyển qua các đảo ở miền nam Nhật Bản, hãng tin Kyodo dẫn lời chính quyền địa phương tỉnh Okinawa, cho hay. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng cảnh báo sẽ có nhưng cơn gió mạnh và đợt sóng cao xuyên suốt đêm.

Cơn bão này cũng gây mưa tại miền bắc Philippines. Giới chức trách cho biết cơn bão sẽ đi qua Đài Bắc (Đài Loan), nơi nhiều chuyến bay đã bị hủy, các sàn chứng khoán, trường học, doanh nghiệp và công sở đều phải đóng cửa vào ngày 10-7.

Đầu tuần này, miền nam Trung Quốc đã bị trận bão Linfa càn quét khiến 56.000 người dân ở miền nam tỉnh Quảng Đông mất nhà cửa.

Theo CBC

Tin cùng chuyên mục