Trung Quốc sẽ phô diễn tiêm kích J-20 tại triển lãm hàng không Chu Hải

  • 31/10/2018 10:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Trung Quốc, nhiều tiêm kích tàng hình J-20 đã được nhìn thấy tại thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông vào hôm 30-10, điều chỉ ra nhiều khả năng nó có thể xuất hiện tại triển lãm hàng không sắp diễn ra tại đây.

Bốn chiếc J-20 của không quân Trung Quốc đã bay qua sân bay Zhuhai Jinwan vào sáng ngày 30-10.

Những máy bay này bay theo đội hình 2 hàng và đã hạ độ cao xuống thấp gần sân bay nhưng không hạ cánh, trước khi vọt lên để thực hiện nhiều động tác bay biểu diễn.

J-20 là tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên của Trung Quốc

J-20 là tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên của Trung Quốc

Theo chuyên gia quân sự Song Zhongping nhận định trên Thời báo Hoàn cầu, bất chấp việc J-20 không có tên trong danh sách những chiếc máy bay sẽ có mặt ở triển lãm hàng không Chu Hải, nhưng nhiều khả năng nó sẽ bất ngờ xuất hiện trong sự kiện diễn ra từ ngày 6 đến 11-11 này.

Hai năm trước, cũng tại triển lãm hàng không Chu Hải, không quân Trung Quốc đã đưa J-20 lần đầu xuất hiện trước công chúng bằng màn bay biểu diễn kéo dài chưa tới một phút ở lễ khai mạc.

Theo ông Song, đến năm nay, J-20 có thể sẽ có thời gian xuất hiện lâu hơn do nó đã được phát hiện đang diễn tập bay ở độ cao thấp và biểu diễn nhào lộn.

Không quân Trung Quốc đã tuyên bố biên chế J-20 và sử dụng nó trong tập trận tuy nhiên, rất ít khi tiết lộ thông tin về mẫu máy bay này.

Dựa vào hình ảnh, có thể thấy thiết kế của J-20 được cho là đã học hỏi từ F-22 của Mỹ nhằm có được khả năng tàng hình. Chiếc máy bay có khoang vũ khí lớn ở dưới bụng, cùng 2 khoang nhỏ bên hông động cơ với trọng tải trọng vũ khí tối đa có thể lên tới 5 tấn. Được trang bị 2 động cơ nội địa loại WS-10B, chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc dự kiến sẽ có tốc độ bay tối đa lên tới Mach 2,5.

Theo Global Times

Tin cùng chuyên mục