Trung Quốc sẽ lấy dấu vân tay của du khách nước ngoài

  • 10/02/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-2, Bộ Công an Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành lấy dấu vân tay đối với tất cả mọi du khách nước ngoài khi nhập cảnh vào nước này. 

Đây là một trong những động thái của Bắc Kinh nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động nhập cảnh và bảo vệ an ninh biên giới. Cụ thể, từ hôm nay 10-2, tại sân bay Thâm Quyến (Quảng Đông), miền Nam Trung Quốc sẽ tiến hành lấy dấu vân tay của du khách nước ngoài đầu tiên, sau đó sẽ từng bước triển khai nhân rộng trên tất cả các cửa khẩu, sân bay và các điểm nhập cảnh khác trên cả nước. 

Tất cả các du khách nước ngoài có độ tuổi từ 14-70 tuổi sẽ phải lấy dấu vân tay, tuy nhiên tuyên bố của Bộ Công an Trung Quốc cũng không nêu rõ liệu họ có thu thập các dữ liệu sinh trắc học khác nữa hay không. Trước đây, thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc thường rườm rà, mọi du khách phải xin visa, nhưng một số thành phố tại quốc gia này lại có chính sách miễn thị thực đối với những du khách có chuyến thăm vài ngày để đẩy mạnh hoạt động du lịch tại địa phương. Được biết, Mỹ, Nhật Bản, Campuchia và một số nước khác cũng có những quy định tương tự về nhập cảnh đối với du khách nước ngoài.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục