Trung Quốc: Sản xuất vỏ thuốc con nhộng từ vật liệu độc hại

ANTĐ - Trung Quốc đã bắt giữ 22 người liên quan đến bê bối sản xuất vỏ thuốc con nhộng sử dụng vật liệu độc hại từ da động vật phế thải. Đây là bế bối mới nhất về an toàn sản phẩm tại nước này trong thời gian gần đây.

Tân Hoa xã cho biết, cảnh sát tỉnh Chiết Giang đã phát hiện các đối tượng sản xuất và bán vỏ bao viên con nhộng có chứa hàm lượng chất crom vượt quá mức cho phép vì sử dụng chất gelatin công nghiệp làm từ da động vật thải loại. Chất crom được sử dụng trong ngành công nghiệp thuộc da, là chất có thể gây ung thư. 

Chất gelatin công nghiệp sử dụng để sản xuất vỏ thuốc con nhộng này do các nhà máy ở tỉnh Hà Bắc và Giang Tô cung cấp. Cảnh sát cũng đã bắt giữ Tống Huấn Kiệt - Giám đốc nhà máy Học Dương ở tỉnh Hà Bắc vì cáo buộc đã đốt nhà máy để hủy những bằng chứng về việc sản xuất chất gelatin công nghiệp. Nhà máy này được cho là cung cấp gelatin cho các công ty trên khắp Trung Quốc. 

Cục Quản lý Dược và thực phẩm Trung Quốc cũng đã đình chỉ việc tiêu thụ 13 loại thuốc được xác nhận có hàm lượng crom vượt quá mức cho phép.