Trung Quốc sẵn sàng phân phối vaccine Covid-19 trên toàn cầu từ đầu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  SinoVac - công ty dược phẩm Trung Quốc ngày 24-9 cho biết, vaccine phòng dịch Covid-19 mà họ đang phát triển sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 để phân phối trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ.
Vaccine của SinoVac là 1 trong 4 ứng cử viên vaccine ngừa Covid-19 hàng đầu của Trung Quốc hiện nay

Vaccine của SinoVac là 1 trong 4 ứng cử viên vaccine ngừa Covid-19 hàng đầu của Trung Quốc hiện nay

Ông Yin Weidong, Tổng Giám đốc điều hành của SinoVac cho biết, họ sẽ nộp đơn lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ để bán vaccine của họ tại Mỹ, nếu nó vượt qua vòng thử nghiệm lâm sàng. Hãng tin AP đưa tin, cá nhân ông Yin đã được tiêm vaccine thử nghiệm.

“Ngay từ đầu, chiến lược của chúng tôi là cung cấp vaccine cho Trung Quốc và cho Vũ Hán. Ngay sau đó, vào tháng 6 và tháng 7, chúng tôi đã điều chỉnh chiến lược của mình. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp vaccine cho thế giới bao gồm Mỹ, EU và các nước khác”, Tổng Giám đốc điều hành của SinoVac nói.

Mỹ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Australia đều có quy định rất nghiêm ngặt và trong lịch sử đã ngăn chặn việc bán vaccine Trung Quốc, nhưng ông Yin nói rằng điều đó có thể thay đổi. “Chúng tôi tự tin rằng nghiên cứu của chúng tôi về vaccine ngừa Covid-19 có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ và các nước EU”.

Nhà máy của SinoVac được xây dựng cách đây vài tháng tại phía Nam Bắc Kinh có thể sản xuất nửa triệu liều vaccine mỗi năm. Họ dự kiến ​​sẽ đến tháng 2 hoặc tháng 3-2021 có thể sản xuất vài trăm triệu liều vaccine.