Trung Quốc sa thải quan chức vì được khiêng qua chỗ lội

ANTD.VN - Chính quyền Trung Quốc vừa sa thải một quan chức tại tỉnh Chiết Giang sau khi cư dân mạng lan truyền bức ảnh về vị quan chức này được khiêng qua chỗ lội trong đợt siêu bão Meranti đổ bộ hôm 16-9.

Hình ảnh trong siêu bão Meranti của ông Bao gây “hiểu lầm” lớn

Nhật báo Ôn Châu đưa tin, bức ảnh chụp ông Bao Xuwei, một quan chức ngành giáo dục huyện Thái Thuận, tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc, được 2 nhân viên thuộc 1 công ty bảo hiểm địa phương khiêng qua chỗ lội trong khi đi cứu trợ người dân khu vực siêu bão Meranti đổ bộ.

Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ trực tuyến và cộng đồng mạng đã cáo buộc ông Bao Xuwei lạm dụng chức quyền, kể cả trong chuyện nhỏ như vậy. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục huyện Thái Thuận đã mở cuộc điều tra vụ việc và cuối cùng quyết định sa thải ông Bao. 

Tuy nhiên, ông Bao sau đó đã lên tiếng thanh minh đồng thời 2 nhân viên bảo hiểm cũng xác nhận họ chỉ giúp ông Bao cũng như những người khác đi qua chỗ lội đó. Còn tác giả bức ảnh trên cho biết, ông chỉ muốn ghi lại  hình ảnh mọi người giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn chứ không nghĩ bức ảnh lại gây ra sự hiểu lầm sâu rộng đến như vậy.