Trung Quốc nối lại cấp thị thực cho công dân Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo cho biết, từ ngày 29-1-2023 đã nối lại việc cấp thị thực cho người từ Nhật Bản đến Trung Quốc.
Hành khách từ Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh, bao gồm cung cấp xét nghiệm Covid-19 âm tính tại sân bay Narita của Nhật Bản

Hành khách từ Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh, bao gồm cung cấp xét nghiệm Covid-19 âm tính tại sân bay Narita của Nhật Bản

Trên trang web, Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo đã đưa ra thông báo trên nhưng không nêu rõ lý do của động thái này.

Trung Quốc đã ngừng cấp thị thực cho công dân Nhật Bản kể từ ngày 10-1 vừa qua. Bộ Ngoại giao Trung Quốc viện dẫn các biện pháp kiểm soát nhập cảnh của Nhật Bản đối với người đến từ Trung Quốc đại lục. Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi Trung Quốc thay đổi quyết định này.

Chính phủ Nhật Bản cho biết biện pháp này không mang tính có đi có lại, do Tokyo không hạn chế cấp thị thực cho công dân Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đã ngừng cấp thị thực ngắn hạn cho người đến từ Hàn Quốc kể từ ngày 10-1. Động thái này diễn ra sau khi Seoul công bố các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc, trong đó có việc hạn chế cấp thị thực ngắn hạn cho công dân Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc cho đến nay chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc nối lại cấp thị thực. Hôm 27-1, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục hạn chế cấp thị thực đối với người đến từ Trung Quốc trong vòng 1 tháng cho đến cuối tháng 2.