Trung Quốc: Nhiều người già tự tử vì luật cấm chôn cất

  • 29/05/2014 06:52
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-5, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nhiều người già khoảng 80-90 tuổi đã tự tử bằng cách treo cổ, nhảy xuống giếng hoặc uống thuốc độc. 

Con cháu cho biết họ làm như vậy là để tránh chính sách hỏa táng được thành phố An Khánh, tỉnh An Huy áp dụng từ ngày 1-6. Theo sự thay đổi của chính sách mai táng, người chết sẽ được hỏa táng thay vì chôn cất bằng quan tài gỗ và việc cưỡng chế giao nộp quan tài của người dân được bắt đầu từ tháng 5.

Trước sự việc nhiều người cao tuổi tự sát, chính quyền thành phố An Khánh cho rằng nguyên nhân tự tử phức tạp, không liên quan đến việc thay đổi trong chính sách mai táng của thành phố. Tuy nhiên, phóng viên thuộc báo Tân Kinh (Trung Quốc) lại chỉ ra, chính sự cứng nhắc trong thay đổi chính sách mai táng và cưỡng chế giao nộp quan tài mà người già chuẩn bị sẵn cho “hậu sự” đã khiến họ bị kích động. Hôm 27-5, chính quyền tỉnh An Huy đã ra thông báo cấm cưỡng chế tịch thu quan tài, tuy nhiên, trước khi thông báo cấm này được ban hành, nhiều nơi tại An Huy đã diễn ra tình trạng cưỡng chế tịch thu quan tài trên diện rộng.

(Theo QQ)

Tin cùng chuyên mục