Trung Quốc ngăn chặn thảm họa tràn dầu trên Biển Hoa Đông

  • 10/01/2018 04:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực ngăn chặn rò rỉ dầu từ tàu chở dầu Iran đang bốc cháy do va chạm với tàu chở hàng trên vùng Biển Hoa Đông, trước những nguy cơ cảnh báo con tàu của Iran có thể gây  nổ hoặc chìm nên sẽ xảy ra một thảm họa môi trường lớn đối với vùng biển này.

Các chuyên gia phân tích môi trường cho biết, nếu toàn bộ 136.000 tấn dầu thô được chở trên tàu Sanchi của Iran tràn ra biển thì sự cố này sẽ là sự cố tràn dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua kể từ năm 1991, khi 260.000 tấn dầu đã tràn ra biển Angola và có thể hủy hoại các loại sinh vật biển tại khu vực này trên một diện tích quá lớn.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết thêm, tàu Sanchi vẫn đang cháy dữ dội vào ngày hôm qua 9-1. Trước đó, cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo rằng con tàu này có thể phát nổ hoặc chìm, do đó nó sẽ gây nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường. Ngày 9-1, Trung Quốc đã huy động 13 tàu tuần tra hoạt động liên tục trong phạm vi 900 hải lý để tìm kiếm 31 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Sanchi hiện đang mất tích. 

Theo CNA/Straitstimes

Tin cùng chuyên mục